Nguyễn Quốc Lộc và bàn thắng chuyên nghiệp đầu tiên

Tiền vệ Nguyễn Quốc Lộc vừa đánh dấu mốc quan trọng trên con đường thi đấu chuyên nghiệp với bàn thắng đầu tiên.

CLB Long An vừa giành chiến thắng vang dội 4-2 trong chuyến làm khách đến sân của CLB Bà Rịa Vũng Tàu tại vòng 11 Hạng Nhất 2023. “Trâu chiến” đã chấm dứt “cái dớp” chưa thể thắng “Ó Biển” trong những năm vừa qua. Kết quả này cũng giúp đoàn quân HLV Nguyễn Anh Đức chen chân vào top 3 trên BXH với 16 điểm có được.

Trong thắng lợi của Long An, có một điểm nhấn đáng chú ý khi tiền vệ trẻ Nguyễn Quốc Lộc đã ghi được 1 bàn thắng (nâng tỷ số lên 4-1). Tình huống diễn ra vào phút thứ 83, số 7 thực hiện cú sút phạt hàng rào ở sát biên trai. Cú sút của anh đưa bóng đi xuyên qua hàng rào, làm bất ngờ thủ thành Nguyễn Thanh Tuấn và nằm gọn trong lưới.

Nguyễn Quốc Lộc và bàn thắng chuyên nghiệp đầu tiên
Quốc Lộc ghi bàn trong chiến thắng của Long An trước BRVT. Ảnh: Đặng Văn Tý.

Đây cũng chính là bàn thắng đầu tiên của cầu thủ gốc Khánh Hậu tại đấu trường chuyên nghiệp quốc gia sau 4 mùa giải được đôn lên đội 1. Một cột mốc quan trọng và đáng nhớ với sao mai sinh năm 2003. Đáng nói hơn, sau thời gian chấn thương ở đầu mùa giải, anh đã trở lại mạnh mẽ và ghi bàn.

Nguyễn Quốc Lộc là một trong những lá cờ đầu của tuyến trẻ Long An và từng góp mặt trong thành phần của U16 Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 2003 sở hữu tốc độ, kỹ thuật và khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp. Suốt những tháng ngày thi đấu cho các lứa trẻ Long An cũng như Nutifood (theo dạng cho mượn), anh đã thể hiện được khả năng. 

Nguyễn Quốc Lộc và bàn thắng chuyên nghiệp đầu tiên
Quốc Lộc đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân. Ảnh: Đặng Văn Tý.

Tiếp tục phát huy nhiệt huyết và nỗ lực của tuổi trẻ, cầu thủ gốc Khánh Hậu dần chiếm được lòng tin của BHL được tung ra sân ở các trận đấu giai đoạn cuối mùa giải 2022. Nắm bắt tốt thời cơ, Quốc Lộc thể hiện khá tốt và lẽ ra đã có được bàn thắng đầu tiên trên con đường thi đấu chuyên nghiệp nếu như bàn thắng vào lưới Phú Thọ tại vòng 16 được công nhận (tình huống anh ghi bàn nhưng trợ lý trọng tài mắc sai sót khi phất cờ việt vị).

Hy vọng, với việc “mở tài khoản” ở trận gặp Bà Rịa Vũng Tàu, Quốc Lộc sẽ có động lực để tiếp tục học hỏi, hoàn thiện kỹ năng và phát triển trong tương lai. Ở trận đấu tiếp theo, anh sẽ cùng các đồng đội tiếp tục có chuyến làm khách đến sân của Bình Phước tại vòng 12 Hạng Nhất 2023 (diễn ra vào lúc 17h00 ngày 23/07).

Video Quốc Lộc ghi bàn vào lưới BRVT.

Nguồn: FPT Bóng đá Việt.

Bài Liên Quan

Nguyễn Quốc Lộc: ‘Sao mai’ triển vọng của bóng đá Long An
Nguyễn Quốc Lộc: ‘Sao mai’ triển vọng của bóng đá Long An

Tiền đạo trẻ Nguyễn Quốc Lộc đang nỗ lực từng ngày để tìm được chỗ đứng trong đội hình của CLB Long An.

Phạm Hoàng Lâm gia nhập CLB Đồng Tháp
Phạm Hoàng Lâm gia nhập CLB Đồng Tháp

Trung vệ Phạm Hoàng Lâm vừa đặt bút ký bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB Đồng Tháp, chuẩn bị chinh chiến tại Hạng Nhất 2023/24.

Cù Nguyễn Khánh: Thợ săn bàn thắng trên đường trở lại
Cù Nguyễn Khánh: Thợ săn bàn thắng trên đường trở lại

Tiền đạo Cù Nguyễn Khánh của CLB Long An đang cho thấy sự khả quan trước thềm mùa giải Hạng Nhất 2023/24 bắt đầu.

Nguyễn Nhật Minh trở lại đội bóng quê hương Hải Phòng
Nguyễn Nhật Minh trở lại đội bóng quê hương Hải Phòng

Trung vệ Nguyễn Nhật Minh đã chính thức trở lại đội bóng quê hương Hải Phòng sau 1 mùa giải thi đấu cho CLB Long An.