Người quen của Beckham tại Việt Nam thất nghiệp đến cuối năm 2021

Hé lộ lý do đằng sau quyết định cho cầu thủ nghỉ tập luyện đến tháng 12 của một CLB tại Việt Nam.

Ngày 18/7, lãnh đạo của TP.HCM  - đội bóng đang thi đấu tại V.League 2021 đã thông báo đến các thành viên dự kiến “xả trại” đến hết tháng 11. Quyết định được đưa ra sau khi có thông tin từ ban tổ chức V.League dự đoán các giải chuyên nghiệp Quốc gia năm 2021 khả năng sẽ hoãn đến tháng 2 năm sau vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Người quen của Beckham tại Việt Nam thất nghiệp đến cuối năm 2021
Beckham và Lee Nguyễn

Điều làm lãnh đạo CLB TP.HCM đau đầu nhất là chưa biết giải quyết thế nào cho 3 trường hợp ngoại binh, cầu thủ Việt Kiều Lee Nguyễn, HLV Mano Polking cùng dàn trợ lý nước ngoài trong thời gian tới.

Nói thế bởi hợp đồng giữa đội bóng ký với cầu thủ đến hết mùa giải 2021, tức có thể kéo dài đến cuối tháng 12 năm nay, nhưng nếu tràn qua năm sau nó sẽ là vấn đề khác và khi ấy sẽ phải có thêm phụ lục.

Người quen của Beckham tại Việt Nam thất nghiệp đến cuối năm 2021
Lee Nguyễn khả năng cao thất nghiệp đến hết năm 2021

Trong đó, trường hợp Lee Nguyễn có thể mất nhiều thời gian để thương thảo lại hợp đồng. Bởi lương của cầu thủ này được nhận rơi vào khoảng 1 tỷ đồng/tháng, và chưa kể các khoản phụ khách. Cầu thủ Việt Kiều - từng thi đấu dưới màu áo của Inter Miami do ngôi sao David Beckham làm Chủ tịch CLB - nhận nhiều sự kỳ vọng từ người hâm mộ CLB TP.HCM tại mùa giải 2021, và ít nhiều anh đã chứng minh được năng lực của bản thân.

Trong khi các nội binh dù được nghỉ, nhưng cũng không thể về nhà (trừ các cầu thủ ở TP.HCM). Bởi dịch Covid-19 hiện diễn biến rất phức tạp tại TP.HCM, và địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Ngoài ra, gần đại bản doanh của CLB đang có người bị dương tính với Covid, nên các cầu thủ đang bị cách ly bắt buộc trong 14 ngày.

Người quen của Beckham tại Việt Nam thất nghiệp đến cuối năm 2021
Lee Nguyễn tỏa sáng trong màu của CLB TP.HCM

Cần nói thêm, từ đầu tháng 5 đến nay, CLB TP.HCM gần như chưa thể tập luyện vì lệnh giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Bên cạnh đội bóng này, Than Quảng Ninh vẫn đang cho quân nghỉ từ tháng 5 đến nay, trong lúc các CLB như SHB Đà Nẵng, HL Hà Tĩnh… đang cho quân nghỉ để chờ thông báo chính thức từ ban tổ chức giải.