“Muốn ký Kiatisak, hãy sang Việt Nam thương thảo với tôi...”

Ông chủ của HAGL bất ngờ quan tâm đến thông tin Liên đoàn Bóng đá Thái Lan - FAT đặt vấn đề mời HLV Kiatisak quay trở lại dẫn dắt ĐTQG Thái Lan.

Kiatisuk và trợ lý người Thái Lan sẽ trở về Bangkok vào giữa tháng 8 để thăm gia đình. Trước khi trở về Thái Lan, chiến lược gia sinh năm 1973 và trợ lý sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cùng đội bóng chủ quản HAGL tại Gia Lai vào ngày 6/8.

“Muốn ký Kiatisak, hãy sang Việt Nam thương thảo với tôi...”
Kiatisak sắp trở về Thái Lan

V.League 2021 dự kiến chỉ có thể khởi tranh sớm nhất vào ngày 20/11. Vì thế, “Zico Thái” và học trò trước mắt có khoảng 2 tháng “ngồi chơi xơi nước”. Cựu HLV ĐTQG Thái Lan chưa xác định thời gian trở lại làm việc. Việc này có thể phụ thuộc vào lịch thi đấu chính thức của V.League 2021.

Kiatisak trở về Thái Lan trong bối cảnh FAT vừa sa thải HLV tiền nhiệm Nishino sau chuỗi thành tích bết bát với ĐTQG và U23 Thái Lan. Thời gian vừa qua đã lộ ra rất nhiều tin đồn về việc FAT đặt vấn đề mời “thuyền trưởng” của HAGL quay trở lại dẫn dắt ĐTQG Thái Lan.  

“Muốn ký Kiatisak, hãy sang Việt Nam thương thảo với tôi...”
Tuy nhiên ông thầy người Thái Lan không quay lại dẫn dắt ĐTQG

Thông tin này đã lọt đến tai của ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HAGL, đồng thời ông chủ của HLV Kiatisak. Ông bầu gốc Bình Định cười hóm hỉnh nhưng rất thật lòng: “Tôi chưa thấy FAT gọi điện thoại hay liên lạc bằng cách nào với HAGL cả. Nếu họ thiện chí thì hãy sang Việt Nam thương thảo với tôi.

À quên, dịch Covid-19 phức tạp kiểu này chắc khó qua hả? Thôi thì cứ ngỏ ý xem thế nào rồi tôi tính rõ ràng hơn. Ví dụ, tôi sẽ cho Kiatisak về lại Thái Lan nắm các đội tuyển quốc gia nếu họ thật sự cần. Nhưng điều quan trọng là không biết V.League trở lại lúc nào, nếu sắp đá thì... thôi, còn biết đâu hoãn kéo dài không biết bao giờ bóng lăn thì cho cậu ấy về chớ giữ lại chi trong khi người ta cần”.

“Muốn ký Kiatisak, hãy sang Việt Nam thương thảo với tôi...”
HAGL đang dẫn đầu V.League 2021

Được biết, hợp đồng của Kiatisak với HAGL kéo dài 3 năm. Đội bóng phố Núi đang dẫn đầu V.League 2021, và giữ khoảng cách nhiều hơn 3 điểm trước Viettel sau 12 vòng giai đoạn 1.

HLV Kiatisak từng tự nguyện từ chức sau lần FAT gây sức ép khi ĐTQG Thái Lan thua nặng nề tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018 châu Á. Hai năm sau, bầu Đức chỉ cần một cú điện thoại là kéo ngay “Zico Thái” về dẫn dắt HAGL.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022