Một đội V.League khả năng bị đánh tụt hạng vì nợ gần 18 tỷ tiền thuế

Nếu không hoàn tất số nợ 17.720.331.376 đồng tiền thuế, hoặc xin văn bản đồng ý gia hạn thanh toán nợ thuế thì Hải Phòng FC sẽ không được cấp phép tham dự V.League 2022.

Hôm nay (30/8), trên các diễn đàn mạng của bóng đá Việt Nam đã truyền tay nhau Công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gửi đến Hải Phòng FC vào ngày 18/8 cho biết, đội bóng đất Cảng còn nợ số tiền thuế 17.720.331.376 đồng đối với Chi cục thuế Hải Phòng.

Một đội V.League khả năng bị đánh tụt hạng vì <b>nợ gần 18 tỷ tiền thuế</b>
Hải Phòng FC đứng trước nguy cơ không được tham dự V.League 2022

Điều này đã vi phạm quy chế cấp phép tham dự các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia năm 2022 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quy định. Công văn của VFF có chữ ký của Tổng thư ký Lê Hoài Anh đề nghị Hải Phòng FC phải nộp chứng từ thể hiện đã hoàn tất số tiền thuế nợ gần 18 tỷ, hoặc văn bản đồng ý gia hạn thanh toán nợ thuế của Chi cục thuế Hải Phòng lên hệ thống cấp phép trực tuyến VFF hạn cuối vào ngày 10/9 tới.

Sau thời gian kể trên, hệ thống bị khóa và CLB không được tải lên bất cứ tài liệu nào liên quan đến vấn đề tài chính. Nếu không hoàn tất cả thủ tục pháp lý, Hải Phòng FC khả năng cao không được tham dự các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia năm 2022 (bao gồm V.League và Cúp quốc gia). Bởi đây là mùa giải chuyên nghiệp thứ 3 liên tiếp đội bóng đất Cảng không đáp ứng các tiêu chí của AFC.

Một đội V.League khả năng bị đánh tụt hạng vì <b>nợ gần 18 tỷ tiền thuế</b>
Chủ tịch Hải Phòng FC hiện tại Trần Văn Hoàn

Trả lời báo chí về khoản nợ này, Chủ tịch Trần Văn Hoàn của Hải Phòng FC cho biết: “Số tiền gần 18 tỉ đồng tiền thuế mà VFF nói đến trong văn bản gửi Hải Phòng FC là do Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng, đơn vị chủ quản cũ của Hải Phòng FC nợ. Tôi và Công ty cổ phần Sông Hồng không nợ bất cứ khoản tiền nào từ khi tiếp nhận đội bóng.

 Cần phải rõ ràng điều đó. Nếu Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng không nợ thuế thì tôi đã trực tiếp thay vị trí của ông Trần Mạnh Hùng chứ không cần phải làm công tác chuyển giao đơn vị quản lý làm gì”.

Một đội V.League khả năng bị đánh tụt hạng vì <b>nợ gần 18 tỷ tiền thuế</b>
Công ty quản lý của Hải Phòng FC dưới thời cựu Chủ tịch Trần Mạnh Hùng được cho là nợ tiền thuế?

Ông Trần Mạnh Hùng từng giữ chức Chủ tịch Hải Phòng FC trước khi bàn giao cho ông Văn Trần Hoàn vào tháng 4/2021 vừa qua. Ông Hùng cũng từng giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và hiện là ủy viên HĐQT VPF.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

Hồ sơ cầu thủ Vũ Văn Thanh
Hồ sơ cầu thủ Vũ Văn Thanh

Vũ Văn Thanh là ai? Vũ Văn Thanh đang đá cho đội nào? Cùng BongDaSky tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Vũ Văn Thanh.

Hồ sơ cầu thủ Quế Ngọc Hải: Từ gã đồ tể tới tấm băng thủ quân đáng ngưỡng mộ
Hồ sơ cầu thủ Quế Ngọc Hải: Từ gã đồ tể tới tấm băng thủ quân đáng ngưỡng mộ

Quế Ngọc Hải là ai? Quế Ngọc Hải đang đá cho đội nào? Cùng BongDaSky tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Quế Ngọc Hải.

Hồ sơ cầu thủ Bùi Tiến Dũng
Hồ sơ cầu thủ Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là ai? Bùi Tiến Dũng đang đá cho đội nào? Cùng BongDaSky tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng.

Hồ sơ cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy
Hồ sơ cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy

Nguyễn Phong Hồng Duy là ai? Nguyễn Phong Hồng Duy đang đá cho đội nào? Cùng BongDaSky tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy.

CLB TP.HCM nổ bom tấn, <b>chiêu mộ thành công "cây đại thụ" của V.League</b>
CLB TP.HCM nổ bom tấn, chiêu mộ thành công ”cây đại thụ” của V.League

Trong thông báo mới nhất của mình, đội bóng thành phố mang tên Bác đã xác nhận sở hữu chữ ký của tiền đạo Hoàng Vũ Samson.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên