Liên tiếp thất bại trước người Thái, Futsal Việt Nam quyết định thay tướng

Trưởng ban Futsal Việt Nam - ông Trần Anh Tú thông báo Futsal sẽ được thay tướng trong thời gian tới. Điều này đồng nghĩa HLV Phạm Minh Giang sẽ không còn dẫn dắt Việt Nam.

ĐT Futsal nam Việt Nam đã có kỳ SEA Games 31 không thể xem là thành công khi thầy trò HLV Phạm Minh Giang chỉ có được tấm HCĐ, xếp sau Thái Lan và Indonesia. Đáng chú ý ở lượt trận cuối cùng đối đầu với "Voi chiến", Việt Nam đã đành chấp nhận thất bại với tỉ số 2-0 trong thế trận mà đối thủ đã thể hiện vượt trội hơn. 

Liên tiếp thất bại trước người Thái, Futsal Việt Nam quyết định thay tướng
ĐT Thái Lan tiếp tục thể hiện sức mạnh trước Việt Nam ở SEA Games 31. 

Kết quả này khiến cho ĐT Việt Nam chưa thể lật đổ được người Thái ở những năm qua. Thậm chí chỉ xét riêng các kỳ Đại hội thể thao khu vực thì ĐT Futsal Việt Nam chưa một lần giành vàng ở nội dung này. Trong khi với "ĐT xứ chùa Vàng", cả nam lẫn nữ Futsal đều thâu tóm các HCV mỗi khi nội dung bóng đá trong nhà được đưa vào thi đấu. 

Sau SEA Games 31, Liên đoàn Futsal Việt Nam đã thông báo rằng họ có sự thay đổi ở vị trí HLV trưởng trong thời gian tới. Điều này đồng nghĩa rằng HLV Phạm Minh Giang sẽ không còn là thuyền trưởng của ĐT Việt Nam. Ông Trần Anh Tú - Trưởng ban Liên đoàn bóng đá Futsal chia sẻ: 

"Tháng 8 tới đây, sẽ có một HLV người Argentina dẫn dắt ĐT Futsal Việt Nam. Ông ấy sẽ sang với 1 người trợ lí riêng của mình, BHL hiện tại cũng được liên đoàn sắp xếp để cùng làm việc với nhau. Còn thời điểm này, chúng tôi vẫn còn hợp đồng với HLV Phạm Minh Giang nên không thể chia sẻ thêm nhiều. 

Liên tiếp thất bại trước người Thái, Futsal Việt Nam quyết định thay tướng
HLV Phạm Minh Giang sẽ không còn dẫn dắt Futsal Việt Nam trong thời gian tới. 

Về cơ bản, bộ khung đội hình tại SEA Games cũng sẽ là những nhân tố chủ chốt tại VCK Futsal Châu Á 2022. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp tư liệu về những cầu thủ khác cho HLV người Argentina, có thể sẽ có những sự bổ sung hoặc điểu chỉnh nhân sự để phù hợp với lối chơi và chiến thuật".

HLV Phạm Minh Giang đã đưa Futsal Việt Nam đến với World Cup. Tuy nhiên, ở những năm trở lại đây, ông cùng các học trò chưa một lần quật ngã được các tuyển thủ Futsal của Thái Lan.

Liên tiếp thất bại trước người Thái, Futsal Việt Nam quyết định thay tướng
HLV Phạm Minh Giang đã đưa Futsal Việt Nam đến với World Cup.