LĐBĐ Indonesia ngỏ lời mời với HLV Park Hang-seo, phản ứng của ông Park?

Liên đoàn Bóng đá Indonesia gây bất ngờ khi có động thái mời HLV Park Hang-seo về dẫn dắt "ĐT xứ vạn đảo" sau khi hết hợp đồng với Việt Nam.

Mới đây, truyền thông Indonesia gây bất ngờ khi họ có bài viết dẫn rằng Liên đoàn bóng đá nước này ngỏ lời mời với HLV Park Hang-seo về dẫn dắt "ĐT xứ vạn đảo" sau khi nhà cầm quân người Hàn Quốc hết hạn hợp đồng với Việt Nam.

LĐBĐ Indonesia ngỏ lời mời với HLV Park Hang-seo, phản ứng của ông Park?
LĐBD Indonesia ngỏ lời mời HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT.

Cụ thể, hợp đồng hiện tại của chiến lược gia 64 tuổi với Liên đoàn bóng đá Việt Nam còn thời hạn đến tháng 1/2023. Điều này có thể hiểu rằng, trên lý thuyết AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng của ông Park với "Những chiến binh sao vàng". Hiểu được điều đó, truyền thống "xứ sở vạn đảo" nói rằng: 

"Hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo chỉ còn tới tháng 1/2023. Đây có thể là cơ hội vô cùng tốt với Liên đoàn bóng đá Indonesia để xúc tiến thương vụ này vào ngay năm sau. HLV Park đang là nhà cầm quân xuất sắc nhất khu vực ở thời điểm hiện tại. Ông đã từng giúp U23 Việt Nam vào đến chung kết U23 châu Á và bán kết Asiad. Trong khi đó, cấp độ ĐTQG cũng từng lên ngôi vô địch AFF Cup”.

LĐBĐ Indonesia ngỏ lời mời với HLV Park Hang-seo, phản ứng của ông Park?
Indonesia luôn thất bại trước Việt Nam ở nhiều năm trở lại đây với các cấp độ ĐT. 

Trước tin đồn được bóng đá Indonesia mời về dẫn dắt, người đại diện của HLV Park Hang-seo, ông Lee Dong Jun lên tiếng: 

"Tôi không thể nói được. Ở vị trí của tôi, nếu phát biểu ra một thông tin gì đấy thì rất dễ gây ra nhiều thông tin khác, có thể gây hiểu nhầm nên tôi không muốn nói về chuyện này. Ông Park thực sự rất hạnh phúc và hài lòng với thời gian làm việc ở Việt Nam. Ông ấy luôn luôn cố gắng nhiều hơn vào mỗi ngày, đây là lý do tạo ra thành công tiếp nối thành công”.

LĐBĐ Indonesia ngỏ lời mời với HLV Park Hang-seo, phản ứng của ông Park?
Thầy Park từng chia sẻ muốn mình làm bóng đá trẻ sau khi không còn làm ở ĐTQG. 

Về phía HLV Park Hang-seo, cách đây vài hôm trong buổi trò chuyện với VTV sau khi giành HCV SEA Games 31, ông phát biểu muốn mình có thể tham gia đào tạo trẻ ở một đội bóng nào đó sau khi kết thúc công việc ở ĐTQG. Điều này có thể cho thấy tình cảm của chiến lược gia người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam là rất lớn. 

Trước mắt HLV Park Hang-seo cùng các tuyển thủ là trận đấu giao hữu với ĐT Afghanistan vào lúc 19h ngày 1/6 trên SVĐ Thống Nhất.