LĐBĐ châu Á gửi lời chia buồn đến nguyên chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng

Liên đoàn Bóng đá châu Á và Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đã gửi thư chia buồn trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Lê Hùng Dũng.

Trong thư, Chủ tịch AFC Salman Bin Ebrahim Al Khalifa bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng.

LĐBĐ châu Á gửi lời chia buồn đến nguyên chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng
Ông Lê Trung Dũng từng giữ chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam. 

“Sự ra đi của nguyên Chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng là một sự mất mát to lớn. Toàn thể gia đình bóng đá châu Á xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông trong thời điểm này. Niềm đam mê và những đóng góp của ông đối với bóng đá Việt Nam và bóng đá châu Á sẽ luôn được ghi nhớ và nhắc về”.

Hội đồng AFF và Ban thư ký cũng gửi lời chia buồn trước sự ra đi của nguyên Chủ tịch Lê Hùng Dũng.

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi nghe tin một người với lý tưởng và những đóng góp to lớn đáng được trân trọng đã ra đi. Chúng tôi sẽ luôn nhớ về những điều tuyệt vời mà ông ấy đã làm cho bóng đá Việt Nam cũng như khu vực. Những ký ức về khả năng lãnh đạo và thành tích của ông sẽ là nguồn cảm hứng cho các thành viên gia đình bóng đá Việt Nam và bóng đá Đông Nam Á”.

Cuối thư, Chủ tịch AFC và Chủ tịch AFF gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nguyên Chủ tịch LĐBĐBN Lê Hùng Dũng.

LĐBĐ châu Á gửi lời chia buồn đến nguyên chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng

Trong nhiệm kỳ của ông Dũng, một doanh nhân lớn khác cũng đóng vai trò quan trọng là ông Đoàn Nguyên Đức - bầu Đức (HAGL) giữ ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, thay vị trí ông Lê Hùng Dũng.

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Eximbank và Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (SJC), ông Lê Hùng Dũng được kỳ vọng sẽ giúp Liên đoàn bóng đá Việt Nam phát triển tốt, nhất là về mặt tài chính, tài trợ. Khi nhậm chức Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng từng tuyên bố sẽ kiếm 380 tỉ đồng cho bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ của mình.

LĐBĐ châu Á gửi lời chia buồn đến nguyên chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng

Dưới thời ông Dũng, bóng đá Việt đặt mục tiêu và chiến lược lớn như tăng nguồn thu từ bản quyền truyền hình, tập trung đào tạo trẻ… Tuy nhiên, ông Dũng rút lui khỏi ghế Chủ tịch VFF chỉ sau nửa nhiệm kỳ vì lý do sức khỏe. Người kế nhiệm ông Lê Hùng Dũng là ông Lê Khánh Hải, năm 2018 đang là Thứ trưởng Bộ VHTTDL.