Lank FC toàn thắng từ đầu giải, nhưng Huỳnh Như lại ngoài cuộc chơi

Huỳnh Như và Lank FC có trận thắng thứ 2 tại Giải nữ vô địch quốc (VĐQG) Bồ Đào Nha 2022/23. Đây cũng là trận thắng thứ tư liên tiếp của Lank FC ở mùa giải này.

Vòng 2 giải nữ VĐQG Bồ Đào Nha, Lank FC có trận đón tiếp SCU Torrense. Đây là trận đấu mà Huỳnh Như được đăng ký trong thành phần dự bị. Tuy nhiên, cô không ra sân ở trận đấu này. 

Trong ngày mà tiền đạo của ĐT nữ Việt Nam không được sử dụng, Lank FC đã có cuộc rượt đuổi tỉ số ấn tượng với đối thủ của mình. Đội chủ nhà có bàn thắng dẫn trước từ sớm nhưng liên tục bị đối thủ quân bình tỉ số. Dẫu vậy, sau thời gian thi đấu chính thức, đội bóng của Huỳnh Như đánh bại SCU Torrense với tỉ số 4-2. 

Chiến thắng trước SCU Torrense là trận thắng thứ 2 liên tiếp của Lank FC tại giải nữ vô địch Quốc gia Bồ Đào Nha, cũng là trận thắng thứ 4 liên tiếp của họ ở mùa giải này. Ở trận đấu ra quân trước đó, Huỳnh Như cũng được đăng ký thi đấu, cô ra sân ở phút 82 khi kết quả trận đấu gần như đã được an bài. 


Lank FC toàn thắng từ đầu giải, nhưng Huỳnh Như lại ngoài cuộc chơi
Huỳnh Như không được thi đấu ở vòng 2 Giải nữ VĐQG Bồ Đào Nha 2022/23

Huỳnh Như có trình độ chuyên môn và kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, bất lợi của cầu thủ người Trà Vinh khi gia nhập Lank FC đó là thể hình và thể lực. Chân sút số 1 của bóng đá nữ Việt Nam hiện tại chỉ cao đến ngang vai các đồng đội. Bất lợi này sẽ khiến cuộc cạnh tranh của chân sút sinh năm 1991 trở nên khó khăn hơn.

Trận kế tiếp, Huỳnh Như và các đồng đội trở lại sân chơi League Cup để thi đấu với đội Famalicao vào tối 25/9 (theo giờ VN).