Không dự AFF Cup 2022, ’Messi’ Thái cùng ĐT Thái Lan dự King’s Cup

Dù quyết định sẽ không tham dự AFF Cup vào cuối năm nhưng mới đây tiền vệ Chanathip Songkrasin có tên trong danh sách ĐT Thái Lan tham dự King’s Cup 2022.

AFF Cup 2022 không nằm trong hệ thống các giải đấu của FIFA, chính vì thế tiền vệ Chanathip Songkrasin quyết định sẽ không trở về tham dự giải đấu này cùng ĐT Thái Lan. Anh muốn dồn sức cho CLB Kawasaki Frontale, đội bóng mà anh mới chuyển đến từ đầu mùa giải này. 

Việc không có sự phục vụ của chân sút 29 tuổi ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo vệ ngôi vô địch của ĐT Thái Lan ở AFF Cup. Nhất là trong bối cảnh, ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia đều đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng để trở lại cuộc đua vô địch ở đấu trường lớn nhất khu vực. 


Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, bất ngờ ở chỗ, bản danh sách tham dự King’s Cup 2022 mới đây của voi chiến, HLV Mano Polking đã quyết định điền tên Messi Thái. Cầu thủ sinh năm 1993 cam kết sẽ cùng voi chiến tham dự giải đấu này. 

Không dự AFF Cup 2022, ’Messi’ Thái cùng ĐT Thái Lan dự King’s Cup
"Messi" Thái Lan Chanathip có cuộc đụng độ với Messi thật ở Nhật Bản

Điều này dễ hiểu, bởi King’s Cup là giải đấu thường niên do Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tổ chức. Đây được coi là bước đệm để thầy trò HLV Mano chuẩn bị cho AFF Cup. Dù không tham dự giải đấu cuối năm nhưng Chanathip vẫn sẽ về khoác áo đội tuyển chinh chiến ở đấu trường này vì trưởng đoàn Nualphan Lamsam có tầm ảnh hưởng lớn anh. Mặt khác King’s Cup 2022 diễn ra trong thời gian FIFA Day’s nên phía CLB của Nhật Bản buộc phải nhả người. 

Theo kế hoạch, Chanathip sẽ về nước ngày 18/9. Đối thủ của ĐT Thái Lan ở giải đấu năm này gồm Malaysia, Trinidad &Tobago và Tajikistan.