Huỳnh Như sánh bước bên cạnh Quả bóng Vàng Thế Giới 2021

Tiền đạo Huỳnh Như mới đây đã được Liên đoàn bóng đá Thế Giới (FIFA) lựa chọn sánh bước với các ngôi sao trong poster quảng bá cho World Cup nữ 2023.

Mới đây trên fanpage chính thức của World Cup 2023 đã đăng tải một bức hình các cầu thủ đại diện cho các đội tuyển tham dự giải đấu lớn nhất dành cho các cô gái vào năm sau. Đi kèm với bức ảnh là dòng chú thích: "Hãy để những vì sao tỏa sáng. Chúng tôi không thể chờ đợi hơn nữa cho giải đấu vào năm 2023”.

Huỳnh Như sánh bước bên cạnh Quả bóng Vàng Thế Giới 2021
Huỳnh Như xuất hiện trên tấm poster của FIFA trước thềm World Cup nữ 2023.

Trong bức ảnh đó, dễ dàng nhận thấy những ngôi sao hàng đầu thế giới như Wendie Renard (Pháp), Cho So Hyun (Hàn Quốc), Sam Kerr (Australia), Alexia Putellas (Tây Ban Nha), Pernille Harder (Đan Mạch), Magdalena Eriksson (Thụy Điển), Saki Kumagai (Nhật Bản), Wang Shanshan (Trung Quốc), Ali Riley (New Zealand)....

Và NHM Việt Nam cũng có thể tự hào khi thấy hình ảnh của đội trưởng tuyển nữ -Huỳnh Như cũng góp mặt trong lần đầu "những cô gái kim cương" đến với một kỳ World Cup. Poster mới nhất của FIFA Women's World Cup để chúc mừng năm mới trong văn hóa Maori của người New Zealand.

Huỳnh Như sánh bước bên cạnh Quả bóng Vàng Thế Giới 2021
Nữ Việt Nam lần đầu giành vé dự World Cup

Tấm poster chỉ xuất hiện 11 gương mặt đại diện cho 11 đội bóng. Bởi lẽ, thời điểm hiện tại thì vòng loại World Cup 2023 vẫn đang diễn ra và chỉ có châu Á đã kết thúc vòng loại. Vẫn còn tới 21 vị trí chưa tìm được chủ nhân của mình: châu Âu (còn 7 suất), Nam Mỹ (3 suất), CONCACAF (4 suất), châu Phi (4 suất), 3 suất còn lại là các đội tranh play-off liên lục địa.

World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại hai quốc gia Australia và New Zealand. HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở sân chơi này.