HLV Park Hang Seo: "Thua Australia đúng tiếc!"

HLV Park Hang Seo đại diện ĐT Việt Nam tham dự buổi họp báo sau trận đấu giữa Việt Nam 0-1 Australia thuộc lượt thứ 2 bảng B - vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á.

* Phóng viên: Cảm nghĩ của HLV Park Hang Seo hiện tại thế nào?

Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam lọt đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á. Trong khi các đối thủ còn lại đã quá quen mặt ở vòng đấu quan trọng này. Họ là những đội tuyển thuộc tốp đầu châu Á. Trận đầu tiên trên sân của Saudi Arabia, các học trò đã thi đấu tốt, ghi bàn thắng mở điểm trước khi để thua ngược, 

Hôm nay, ĐT Việt Nam có thể nói đã phân tích kỹ về Australia. Đúng là về trình độ có thể cầu thủ Việt Nam và Australia không chênh lệch nhiều, nhưng thể hình và thể lực chúng ta thua thiệt với họ. Về bàn thua, nếu các cầu thủ chọn vị trí tốt hơn thì không thể thua được. Trận này đúng là tiếc.

HLV Park Hang Seo: Thua Australia đúng tiếc!
Toàn cảnh buổi họp báo của HLV Park Hang Seo

* Ông nghĩ sao về 2 tình huống trọng tài đã kiểm tra VAR, nhưng quyết định cuối cùng lại khiến ĐT Việt Nam bất lợi?

Đầu tiên, sau trận gặp Saudi Arabia, tôi đã xem đi xem lại tình huống thổi phạt đền của Duy Mạnh. Cậu ấy đã để bóng chạm tay, bị phạt đền tôi thừa nhận. Tôi không phải trọng tài, tình huống bóng sút trúng chân trước khi chạm tay, thổi phạt đền là đúng. Nhưng xử thêm thẻ vàng cho Duy Mạnh là chưa hợp lí.

Dù quyết định của trọng tài không để lật lại được, nhưng tôi không biết chắc có khắc nghiệt hay không so với trận đấu hôm nay. Tình huống cầu thủ Australia để bóng chạm tay trong vòng cấm, trọng tài đã xem VAR và có thể họ cho rằng, tình huống này là không cố ý. Nếu đã quyết định vậy thì tôi cũng tuân theo.

HLV Park Hang Seo: Thua Australia đúng tiếc!
Trọng tài không cho ĐT Việt Nam hưởng 11m sau khi kiểm tra VAR

 

* Hình như Tuấn Anh gặp chấn thương và ông buộc phải thay cậu ấy ra vào đầu hiệp 2 thì phải?

Tuấn Anh bị lật cổ chân, không có gì nặng. Cậu ấy vẫn tiếp tục điều trị. 

* Về kế hoạch chuẩn bị cho 2 trận đấu vào tháng 10 gặp Trung Quốc và Oman thì sao?

Ngày 16/9, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại, chúng tôi sẽ xây dựng khung tập luyện phù hợp cho 2 chuyến làm khách trên sân của Trung Quốc và Oman. Toàn đội sẽ thi đấu Trung Quốc ở Qatar, và việc tập luyện vẫn như bình thường.

HLV Park Hang Seo: Thua Australia đúng tiếc!
ĐT Việt Nam chơi đầy cố gắng, nhưng không thể thoát khỏi trận thua

* Vậy quyết định triệu tập bổ sung Công Phượng thì sao?

Không phải là tôi không triệu tập Công Phượng ở lần này. Đầu tháng 8 khi ĐT Việt Nam tập trung, tôi cũng đã gọi Phượng. Nhưng theo tôi biết, cậu ấy có việc cá nhân quan trọng là bà xã sắp sinh nên xin không có mặt. Tôi đã bàn với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, nhưng tôi nghĩ đó là việc cá nhân. Tôi tôn trọng Công Phượng.

Sau đó, tôi cũng đã triệu tập bổ sung Phượng, nhưng tình hình dịch Covid-19, cá chuyến bay không có. Nhưng theo tôi được biết cậu ấy đã gần 40 ngày không trải qua cảm giác tập luyện với cường đội cao. Ngay khi Phượng tập trung với đội tuyển thì cậu ấy cũng cần thời gian để tập phục hồi lại thể lực.

Bài Liên Quan

ĐT Việt Nam xác định ngày hội quân trở lại chuẩn bị đấu Trung Quốc
ĐT Việt Nam xác định ngày hội quân trở lại chuẩn bị đấu Trung Quốc

HLV Park Hang-Seo đã cho các học trò "xả trải" sau thời gian dài chuẩn bị và thi đấu ở AFF Cup 2021.

NÓNG! Thành Chung rách cơ bắp, có thể vắng mặt trận gặp Trung Quốc
NÓNG! Thành Chung rách cơ bắp, có thể vắng mặt trận gặp Trung Quốc

Trung vệ Nguyễn Thành Chung đã gặp chấn thương nặng sau thất bại 0-1 của ĐT Việt Nam trước Australia thuộc vòng loại World Cup 2022 châu Á vào tối 7/9 trên sân Mỹ Đình.

NÓNG! ĐTQG Việt Nam viết thư “cầu cứu” FIFA vì bị trọng tài xử ép
NÓNG! ĐTQG Việt Nam viết thư “cầu cứu” FIFA vì bị trọng tài xử ép

Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi thư đến Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) về việc xem xét lại công tác trọng tài trận đấu giữa Việt Nam vs Australia vào tối 7/9 trên sân Mỹ Đình.

HLV Park Hang-Seo loại gà nhà nhà bầu Đức, làm mới ĐT Việt Nam
HLV Park Hang-Seo loại gà nhà nhà bầu Đức, làm mới ĐT Việt Nam

Hôm nay (ngày 7/1), HLV Park Hang-Seo đã triệu tập 30 cầu thủ vào danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân của ĐT Australia thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.