Hoàng Đức lọt top 5 cầu thủ đáng xem ở AFC Cup 2022

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây có bài viết xung quanh AFC Cup và Hoàng Đức vinh dự được góp mặt.

Trang chủ của AFC mới đây đã có bài viết nhận định về vòng bảng AFC Cup 2022. Ở đó, AFC ca ngợi Hoàng Đức là một tiền vệ có nhãn quan chiến thuật tuyệt vời và có khả năng ghi bàn, đóng góp vào lối chơi chung của Viettel.

"Nguyễn Hoàng Đức là trụ cột của CLB Viettel và ĐTQG Việt Nam. Anh là một trong những cầu thủ được chú ý nhất tại khu vực Đông Nam Á những năm qua và hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong lần đầu tiên dự AFC Cup".

Hoàng Đức lọt top 5 cầu thủ đáng xem ở AFC Cup 2022
Hoàng Đức được kỳ vọng toả sáng ở AFC Cup 2022

AFC cũng đặt kỳ vọng lớn vào Quả bóng Vàng Việt Nam 2021: "Một năm đã qua và một giải đấu mới nữa lại đến, Hoàng Đức sẽ tiếp bước các cầu thủ đồng hương như Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Quyết, những ngôi sao Việt Nam đã tỏa sáng ở AFC Cup”

Cùng với tiền vệ này, AFC còn đánh giá cao 4 cầu thủ khác là Keo Sokpheng (CLB Visakha, Campuchia), Ilija Spasojevic - cầu thủ Indonesia gốc Montenegro (Bali United), Boris Kopitovic (CLB Tampines Rovers, Singapore) và Ronald Ngah, tiền đạo người Cameroon của CLB Kedah Darul Aman, Malaysia.

Hoàng Đức lọt top 5 cầu thủ đáng xem ở AFC Cup 2022
Top 5 cầu thủ đáng xem ở AFC Cup 2022

Còn nhớ tại AFC Champions League mùa giải năm ngoái, Hoàng Đức ghi bàn trong chiến thắng 5-0 của Viettel trước CLB Kaya của Philippines, mở ra trận thắng đầu tiên của Viettel ở đấu trường này.

Tại AFC Cup 2022, vòng đấu bảng sẽ chỉ thi đấu vòng tròn một lượt tại địa điểm tập trung. Theo lịch thi đấu, Viettel sẽ lần lượt gặp Young Elephants (Lào), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Hougang United (Singapore) diễn ra trên sân Thống Nhất trong các ngày 24, 27 và 30/6.