HLV Mai Đức Chung không đánh giá thấp ’nhà vua’ Đông Nam Á

Thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam giành sự tôn trọng cho các đội bóng tham dự, trong đó có cả nữ Campuchia.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại Philippines và nhanh chóng bước vào buổi tập đầu tiên vào tối 4/7. Dù điều kiện thời tiết bất lợi với mưa nhỏ, nhưng các cô gái của chúng ta vẫn hoàn thành giáo án do BHL đề ra với sự tập trung cao độ.

Sau buổi tập, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về giải đấu, đối thủ sắp tới của chúng ta: "Bước vào giải đấu này, chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ bảng B. Trên lý thuyết nếu nhìn vào 5 đội bóng trong bảng đấu, có thể là ĐT nữ Việt Nam có lợi thế. Tuy nhiên, thời gian vừa qua có thể thấy các đội bóng như Campuchia đã thể hiện nhiều tiến bộ.

HLV Mai Đức Chung không đánh giá thấp ’nhà vua’ Đông Nam Á
Tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đầu với thời tiết bất lợi

Dù là đội lần đầu tiên tham dự SEA Games nhưng họ đã bắt nhịp rất nhanh. Chưa kể đến các quốc gia hiện nay cũng đều đang đầu tư nhiều hơn cho bóng đá nữ. Tôi đánh giá cao tất cả các đối thủ cùng bảng, chúng tôi không chủ quan và sẽ tính toán cho từng trận đấu để có thể vào đến bán kết và chung kết”.

Ở AFF Cup nữ 2022, tuyển nữ Việt Nam bước vào giải với tư cách nhà ĐKVĐ. Thế nên, các đội tuyển đều muốn thắng chúng ta và đó sẽ là áp lực không hề nhỏ. Ngoài nữ Thái Lan, nữ Philippines đang là đối thủ trong khu vực thì cũng không thể xem thường U20 nữ Australia.

HLV Mai Đức Chung không đánh giá thấp ’nhà vua’ Đông Nam Á
HLV Mai Đức Chung đánh giá cao chuyến tập huấn tại Pháp vừa qua

Chuyến tập huấn tại Pháp và trận giao hữu với nữ Pháp đã mang tới lợi ích không nhỏ cho những "cô gái kim cương". Nữ Việt Nam sẽ được nghỉ ở lượt trận đầu tiên bảng B và sẽ có trận ra quân gặp nữ Campuchia vào lúc 18h00 ngày 7/7.

Hy vọng, khi đó những Thu Thương hay Diễm Hương và một vài trường hợp chấn thương nhẹ khác có thể bình phục hoàn toàn.