HLV Đinh Thế Nam muốn vô địch U19 AFF Cup

U19 Việt Nam đang bước vào những buổi tập cuối và HLV Đinh Thế Nam đặt quyết tâm giành vị trí cao nhất ở AFF Cup sắp tới.

U19 Việt Nam nằm chung bảng với chủ nhà Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Philippines và Brunei tại giải U19 Đông Nam Á 2022. Đây là bước chạy đà quan trọng hướng đến VCK U20 World Cup 2023 diễn ra ở Indonesia.

Việc được đối đầu với một HLV từng dự World Cup như Shin Tae Yong mang đến sự háo hức cho HLV Đinh Thế Nam. Chiến lược gia vừa cùng U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á đã có những chia sẻ trước giải đấu:

HLV Đinh Thế Nam muốn vô địch U19 AFF Cup
HLV trưởng Đinh Thế Nam mong muốn vô địch U19 AFF Cup

"Tôi rất háo hức được đối đầu với những HLV giỏi, trong đó có HLV Shin Tae Yong của U19 Indonesia. U19 Việt Nam không e ngại bất kỳ đội bóng nào. Chưa đá mà đã sợ thì nghĩ đến chức vô địch làm sao được. Ban huấn luyện sẽ phân tích, tìm hiểu lối chơi, điểm mạnh, điểm yếu của các đối thủ, từ đó đưa ra các phương án thích hợp.

Chúng tôi chỉ có quỹ thời gian gần 1 tháng để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á 2022 nhưng tôi và các cộng sự đã cố gắng xây dựng rất kỹ càng giáo án và kế hoạch huấn luyện để giúp các cầu thủ vận hành tốt sơ đồ 4-3-3. Thiên hướng của U19 Việt Nam là tấn công. Nhưng dù là lối chơi nào cũng hướng đến hiệu quả cao nhất là chiến thắng.

Về vấn đề thể lực, vì ở vòng bảng sẽ thi đấu 2 ngày/trận nên nếu không có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe, các cầu thủ sẽ không thể đạt phong độ cao. Chúng tôi sẽ không sử dụng 1 đội hình cho tất cả các trận mà sẽ có sự tính toán phù hợp về nhân sự để cầu thủ không bị rơi vào tình trạng quá tải".

HLV Đinh Thế Nam muốn vô địch U19 AFF Cup
Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn gặp gỡ và động viên U19 Việt Nam

Ở cuộc gặp gỡ với Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn vào chiều 22/6, U19 Việt Nam đã nhận được sự động viên, khích lệ: "Thế hệ các đàn anh như Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh, Tấn Tài… trước khi trở thành những trụ cột tại ĐTQG cũng đều đã được tôi luyện và trưởng thành qua rất nhiều giải trẻ cấp khu vực cũng như châu lục.

Cũng vì ý nghĩa này, nên quan điểm của VFF là không tạo ra áp lực về thành tích đối với các đội tuyển trẻ. Việt Nam được đánh giá là ứng viên vô địch ở đấu trường khu vực là điều không phải tự nhiên mà có. 

Đó chính là thành quả từ những nỗ lực rất lớn của các thế hệ cầu thủ đi trước. Bây giờ là đến thế hệ của các bạn. Do vậy, các bạn phải luôn có ý thức rèn luyện, phấn đấu để tiếp nối và nâng cao những giá trị đó”.

Lịch thi đấu tại Giải U19 Đông Nam Á 2022 của U19 Việt Nam cụ thể như sau: 20h30 ngày 2/7 gặp Indonesia, 15h ngày 4/7 gặp Philippines, 17h ngày 6/7 gặp Brunei, 15h ngày 8/7 gặp Myanmar và 20h ngày 10/7 gặp Thái Lan.