Hải Huy bất ngờ ”quay xe” với CLB TP.HCM

Tiền vệ tuyển Việt Nam muốn gia nhập CLB Hải Phòng sau khi nhận 700 triệu đồng tiền cọc và ký biên bản ghi nhớ với đội chủ sân Thống Nhất.

Bóng đá Việt Nam:

Sau khi chia tay câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh hồi cuối tháng 8 vì CLB ngừng hoạt động vì hết kinh phí. Tiền vệ đội trưởng Nguyễn Hải Huy nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ phía câu lạc bộ TPHCM. Theo đó, 90% tiền vệ này sẽ đầu quân cho đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, bởi thoả thuận giữa đôi bên đã được thống nhất.

Theo tìm hiểu, Nguyễn Hải Huy được xác định đã ký vào biên bản ghi nhớ với CLB TP.HCM. Tiền vệ sinh năm 1991 sẽ dính vào rắc rối nếu ký hợp đồng với CLB Hải Phòng trong thời gian này. Hải Huy đang nỗ lực giải quyết vấn đề với đội chủ sân Thống Nhất. Anh thừa hiểu không thể ký thỏa thuận với 2 đội bóng. Cựu cầu thủ Than Quảng Ninh có thể bị kiện và đền bù theo thỏa thuận giữa đôi bên.

Hải Huy <b>bất ngờ quay xe</b> với CLB TP.HCM
Hải Huy đã kí cam kết với CLB TP HCM.

Trước Hải Huy, đồng đội cũ của anh ở Than Quảng Ninh là Trịnh Hoa Hùng cũng đã quyết định gia nhập Hải Phòng. Thực tế, Hoa Hùng từng nhận lời thi đấu cho câu lạc bộ Đà Nẵng theo tiếng gọi từ HLV Phan Thanh Hùng nhưng sau đó lại thay đổi ý định vào giờ trót.

Sau khi nhận giấy thanh lý hợp đồng từ phía CLB Than Quảng Ninh hôm 24/8, Nguyễn Hải Huy đã trở thành cầu thủ tự do. CLB TP.HCM là CLB liên hệ sớm nhất để chiêu mộ cầu thủ này với những đề nghị hấp dẫn. Bản thân Nguyễn Hải Huy đã sẵn sàng hội quân bất cứ khi nào đội bóng tập trung trở lại. Nhưng cầu thủ này đã thay đổi ý định khi được CLB Hải Phòng tiếp cận.

Hải Huy <b>bất ngờ quay xe</b> với CLB TP.HCM
Chủ tịch Văn Trần Hoàn đang cải tổ CLB Hải Phòng.

Trước đó, CLB TP.HCM cũng đã bị trung vệ Quế Ngọc Hải trả lại 200.000 USD tiền cọc vì đội trưởng tuyển Việt Nam cũng thay đổi ý định của mình. Hai trường hợp tương tự diễn ra liên tiếp khiến ban lãnh đạo CLB TP.HCM phải nghiêm túc coi lại việc tôn trọng hợp đồng, thỏa thuận hay nể tình cảm mà cho qua. 

Sau thay đổi lớn ở thượng tầng, CLB Hải Phòng đang quyết tâm tăng cường chất lượng đội hình. Để hướng tới mùa giải 2022, đội bóng đất cảng làm mới lực lượng bằng việc chia tay gần hết cầu thủ cũ, giữ lại cầu thủ trẻ do CLB đào tạo và chiêu mộ nhân tài từ đội bóng khác. Lãnh đạo đội đang hướng tới việc lấy lại một số cầu thủ của CLB Than Quảng Ninh bên cạnh hai cầu thủ là Nguyễn Hải Huy và Trịnh Hoa Hùng.

Hải Huy <b>bất ngờ quay xe</b> với CLB TP.HCM
CLB Hải Phòng đang thay đổi triệt để.

Trong thời gian qua CLB Hải Phòng đã có nhiều thay đổi ở cấp lãnh đạo và hạ quyết tâm “thay máu”, nâng chất ở mùa bóng 2022. Bên cạnh đó họ cũng còn 1 số vướng mắc về tài chính qua những lùm xùm gần đây. Mới nhất là khả năng không được cấp phép CLB chuyên nghiệp nếu không hoàn tất việc đền bù 56.500USD cho cầu thủ Mpande theo phán quyết của LĐBĐ thế giới (FIFA).

 

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

Cựu tiền vệ Chelsea sẽ <b>thi đấu ở V.League 2022?</b>
Cựu tiền vệ Chelsea sẽ thi đấu ở V.League 2022?

Huyền thoại của CLB Chelsea có thể sẽ gia nhập một CLB của Việt Nam để thi đấu tại V.League 2022.

CLB TP.HCM nổ bom tấn, <b>chiêu mộ thành công "cây đại thụ" của V.League</b>
CLB TP.HCM nổ bom tấn, chiêu mộ thành công ”cây đại thụ” của V.League

Trong thông báo mới nhất của mình, đội bóng thành phố mang tên Bác đã xác nhận sở hữu chữ ký của tiền đạo Hoàng Vũ Samson.

NÓNG! Đội bóng của Công Phượng <b>không được công nhận vô địch V.League</b>
NÓNG! Đội bóng của Công Phượng không được công nhận vô địch V.League

Chiều nay (ngày 23/9), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố quyết định chính thức về thứ hạng của hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2021.

Một đội V.League khả năng bị đánh tụt hạng vì <b>nợ gần 18 tỷ tiền thuế</b>
Một đội V.League khả năng bị đánh tụt hạng vì nợ gần 18 tỷ tiền thuế

Nếu không hoàn tất số nợ 17.720.331.376 đồng tiền thuế, hoặc xin văn bản đồng ý gia hạn thanh toán nợ thuế thì Hải Phòng FC sẽ không được cấp phép tham dự V.League 2022.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên