ĐT nữ Việt Nam bước đầu thuận lợi ở AFF Cup 2022

ĐT nữ Việt Nam mới đây đã có khởi đầu thuận lợi ở AFF Cup 2022 dù các cô gái vàng của chúng ta vẫn chưa thi đấu.

Vào chiều nay, ngày 28/5, Lễ bốc thăm chia bảng đấu AFF Women' Cup 2022 đã chính thức diễn ra. Theo kết quả mà chúng tôi cập nhật được thì ĐT nữ Việt Nam đã được xếp vào bảng đấu B đầy thuận lợi với những cái tên bị đánh giá thấp hơn rất nhiều như Lào, Timor Leste, Campuchia và Myanmar. 

ĐT nữ Việt Nam bước đầu thuận lợi ở AFF Cup 2022
Kết quả bốc thăm AFF Cup 2022. ĐT nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở. 

Trong khi đó ở bảng A, tình hình có vẻ rất căng thẳng khi mà nơi đây có sự góp mặt của Thái Lan, nước chủ nhà Philippines và cả Australia. Rõ ràng với những gì mà kết quả bốc thăm mang lại, thầy trò HLV Mai Đức Chung có phần dễ dàng để bước vào hành trình bảo vệ ngôi hậu bóng đá Đông Nam Á. Song, chắc hẳn Thái Lan, Philippines sẽ vất vả để cạnh tranh với ĐT Australia để có mặt ở bán kết. 

AFF Women' Cup 2022 sẽ được diễn ra trên đất Philippines từ ngày 2/7 đến 14/7. Thể thức thi đấu ở giải năm nay sẽ là mỗi bảng đấu đá vòng tròn, hai đội có điểm số cao nhất ở mỗi bảng sẽ bước vào bán kết, nhất A sẽ đấu nhì B và ngược lại. 

ĐT nữ Việt Nam bước đầu thuận lợi ở AFF Cup 2022
Sau SEA Games 31, ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào hành trình bảo vệ ngôi hậu bóng đá Đông Nam Á ở AFF Cup 2022. 

Ở năm 2022, ngoài sự kiện AFF Cup 2022 của bóng đá nam thì bóng đá nữ cũng rất quyết tâm với giải đấu trên. Đây tiếp tục là hành trình bảo vệ chức vô địch của thầy trò HLV Mai Đức Chung như cách mà đội đã làm được ở SEA Games 31. 

Sau khi bảo vệ thành công tấm HCV Đại hội khu vực 2022, "Các cô gái vàng bóng đá Việt Nam" đang trong thời gian nghỉ ngơi và sẽ hội quân vào ngày 30/5 đến. Dự kiến ở đầu tháng 7, ĐTQG nữ Việt Nam sẽ bay sang Pháp để đá giao hữu với tuyển nữ nước này theo lời mời từ Liên đoàn bóng đá Pháp.