ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 1 tỷ đồng sau khi vượt qua vòng bảng World Cup

Tổng số tiền thưởng mà thầy trò HLV Phạm Minh Giang được nhận sau khi vượt qua vòng bảng FIFA Futsal World Cup 2021 vào tối 19/9 đã lên đến 1 tỷ đồng.

ĐT Futsal Việt Nam đã có màn trình diễn giàu cảm xúc trong trận đấu cuối bảng D tại FIFA Futsal World Cup 2021 với đối thủ mạnh là CH Séc. Kết quả 1-1 đủ để giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang chính thức ghi danh vào vòng 1/8.

Đây là lần thứ hai liên tiếp ĐT Futsal Việt Nam góp mặt tại vòng knock-out của đấu trường Futsal thế giới. Tại lần đầu tiên tham dự năm 2016, toàn đội cũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi vượt qua vòng bảng nhờ chiến thắng 4-1 trước Guatemala để lọt vào vòng 16 đội.


ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 1 tỷ đồng sau khi vượt qua vòng bảng World Cup
Niềm vui của người hâm mộ Việt Nam

Trong lần thứ hai tham dự, ĐT Futsal Việt Nam thậm chí còn có thành tích tốt hơn khi đánh bại Panama với 3-2 và buộc đối thủ trên cơ là CH Séc phải chia điểm vói tỷ số 1-1, qua đó giành quyền tự quyết định tấm vé đi tiếp.

Ngay sau khi trận đấu với CH Séc kết thúc, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải đã thay mặt lãnh đạo VFF gửi lời chúc mừng thành tích của ĐT Futsal Việt Nam và biểu dương tinh thần thi đấu kiên cường của các cầu thủ.

ĐT Futsal Việt Nam được thưởng 1 tỷ đồng sau khi vượt qua vòng bảng World Cup
ĐT Futsal Việt Nam đã giành quyền vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021

Nhằm kịp thời khích lệ, động viên thầy trò HLV Phạm Minh Giang tiếp tục hướng tới những thử thách phía trước, VFF đã quyết định thưởng 800 triệu đồng đến các thành viên. Ngoài ra, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) cũng thưởng cho toàn đội 200 triệu đồng, nâng số tiền thưởng cho toàn đội lên 1 tỷ đồng.

Trước đó, sau chiến thắng quan trọng với tỷ số 3-2 trước Panama tối ngày 16/9 vừa qua, VFF đã thưởng động viên ĐT Futsal Việt Nam 500 triệu đồng. Như vậy, tính đến hết vòng bảng, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã nhận số tiền thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng.