Đồng đội của Công Phượng hé lộ điều ước trước khi đi bộ đội

Đồng đội của Công Phượng tại HAGL đã có những chia sẻ trong thời gian V.League 2021 tạm nghỉ.

Trao đổi với tờ truyền thông Hàn Quốc, trung vệ Kim Dong Su - một trong những trụ cột ở tuyến phòng ngự đã giúp HAGL giữ vững ngôi đầu bảng V.League 2021 sau 12 vòng đã chia sẻ về việc đến Việt Nam thi đấu.

Đồng đội của Công Phượng hé lộ điều ước trước khi đi bộ đội
HAGL đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng V.League 2021

Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Hamburg SV - đội bóng lớn tại nước Đức cho biết: “Sau khi tôi nhận ra rằng HAGL rất muốn có tôi. Tôi nghĩ rằng tôi muốn đến một câu lạc bộ mà tôi có thể thi đấu ổn định. Vì vậy tôi đã quyết định chuyển nhượng”.

Kim Dong Su thừa nhận, trong những năm cuối cùng thi đấu ở nước ngoài, cầu thủ này rất cần được chơi trên một sân khấu mà bản thân có thể nhận ra giá trị của mình và chơi ổn định.

Đồng đội của Công Phượng hé lộ điều ước trước khi đi bộ đội
Kim từng ăn tập nhiều năm tại Đức

“Khi đến V.League, tôi phải thay đổi bản thân nhiều để thích nghi với khi phong cách chơi không dựa nhiều vào thể hình, thể lực như ở Châu Âu, Hàn Quốc. Thay vào đó, các cầu thủ ở V.League đều có tốc độ và kỹ thuật tốt. HAGL là đội bóng uy tín với nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình, nhưng chưa vô địch từ năm 2004.

Năm nay, các giải quốc tế bị hoãn nhiều, toàn đội đã tập luyện chăm chỉ dưới sự dẫn dắt của một huấn luyện viên cũng là huyền thoại đội bóng. Thành tích của đội được cải thiện, phản ánh cho những gì chúng tôi đã chuẩn bị. Tôi không nghĩ đơn giản đội chơi tốt hơn chỉ về việc phòng ngự được củng cố”.

Đồng đội của Công Phượng hé lộ điều ước trước khi đi bộ đội
Kim mong được vô địch V.League trước khi đi bộ đội

Điều ước mà Kim Dong Su muốn thực hiện: “HAGL là đội bóng nước ngoài cuối cùng tôi thi đấu trước khi về Hàn Quốc nhập ngũ. Vì vậy tôi muốn cùng các đồng đội chinh phục danh hiệu vô địch V.League 2021”.