Cựu HLV CLB TP.Hồ Chí Minh chính thức dẫn dắt Thái Lan

HLV Alexandre Polking được bổ nhiệm vào vị trí “thuyền trưởng” của ĐTQG Thái Lan bằng bản hợp đồng có thời hạn bốn tháng để thi đấu ở AFF Cup 2020.

Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) - đơn vị quản lý các ĐTQG Thái Lan đã phát đi thông báo vào sáng nay (ngày 28/9). Trước mắt, hợp đồng giữa HLV Alexandre Polking với FAT có thời hạn đến đầu tháng 1/2022, tức thời điểm sau khi kết thúc AFF Cup 2020. Dựa vào màn trình diễn của “Voi chiến”, đôi bên có thể xem xét để có hoặc không gia hạn hợp đồng.

Cựu HLV CLB TP.Hồ Chí Minh chính thức dẫn dắt Thái Lan
HLV Alexandre Polking nói lời chia tay CLB TP.Hồ Chí Minh khi V.League 2021 kết thúc sớm vì dịch Covid-19 

FAT cho ông thầy mang quốc tịch Đức/Brazil có quyền được chọn đội ngũ trợ lý, miễn sao Thái Lan đạt kết quả tốt nhất bằng chức vô địch AFF Cup 2020. Sau thất bại ở AFF Cup 2018, SEA Games 2019 và vòng loại World Cup 2022, FAT quyết tâm vô địch giải đấu khu vực cho bằng được nhằm lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.  


Tại AFF Cup 2020, Thái Lan nằm ở bảng A cùng Philippines, Myanmar, Singapore và Brunei/Timor Leste. Nếu vượt qua vòng bảng, Thái Lan khả năng cao đụng độ một trong 3 đội tuyển Việt Nam (nhà vô địch), Malaysia hoặc Indonesia ở bán kết.

Cựu HLV CLB TP.Hồ Chí Minh chính thức dẫn dắt Thái Lan
Ông thầy mang hai dòng máu Brazil/Đức từng có thời gian dài làm việc ở Thái Lan

Chiếc ghế HLV trưởng của Thái Lan bỏ trống sau khi ông Akira Nishino bị sa thải hôm 29/7. Trước đó, ông thầy người Nhật Bản đã thất bại toàn tập với những giải đấu mà có các ĐTQG Thái Lan tham dự. FAT đã lên danh sách ứng viên thay thế, trong đó có cựu HLV Kiatisuk Senamuang. Nhưng sau khi “Zico Thái” cam kết tương lai với HAGL, FAT phải tìm phương án khác, và HLV Alexandre Polking là sự chọn lựa cuối cùng.

HLV Alexandre Polking sinh năm 1976, từng trợ lý cho HLV Winfried Schafer của Thái Lan trong giai đoạn 2012-2013. Chiến lược gia 44 tuổi sau đó dẫn dắt nhiều CLB tại Thái Lan với đỉnh cao giúp True Bangkok United hai lần đoạt ngôi á quân Thai League (năm 2016, năm 2018) và một lần giành huy chương bạc ở Cup FA Thái Lan 017.

Cựu HLV CLB TP.Hồ Chí Minh chính thức dẫn dắt Thái Lan
FAT xác nhận ông Alexandre Polking dẫn dắt ĐTQG Thái Lan 

Đầu năm 2021, ông Alexandre Polking chuyên sang dẫn dắt TP.Hồ Chí Minh với kỳ vọng giúp CLB giàu tham vọng này đua vô địch V-League. Tuy nhiên, cho đến trước khi giải bị huỷ vì Covid-19, TP HCM đang đối mặt nguy cơ xuống hạng. Đôi bên vì vậy thống nhất chia tay trước thời hạn.