Cựu cầu thủ HAGL bất ngờ gia nhập đội bóng mới

Kim Dong Su mới đây đã trở về Hàn Quốc và bất ngờ có bến đỗ mới không ngờ.

HAGL đã bất ngờ thông báo chia tay Kim Dong Su vào đầu tháng 6 vừa qua. Được biết trung vệ xứ kim chi phải trở về thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định. Điều này khiến cho đội bóng Phố Núi không thể làm gì khác là chấm dứt hợp đồng sớm với ngôi sao sinh năm 1995.

Cựu cầu thủ HAGL bất ngờ gia nhập đội bóng mới
Kim Dong Su chia tay HAGL vào đầu tháng 6 vừa qua

Tuy nhiên, Kim Dong Su cũng đã sớm có ngay bến đỗ mới cho mình. Cụ thể, trung vệ này sẽ khoác áo CLB Busan I’Park đang chơi ở giải K-League 2. Điều đáng nói, đội bóng mà Kim Dong Su chuẩn bị cống hiến lại không thuộc biên chế của quân đội.

Cựu cầu thủ HAGL bất ngờ gia nhập đội bóng mới
Kim Dong Su bất ngờ gia nhập Busan I’Park

Điều này đang gây ra khá nhiều bất ngờ cho giới mộ điệu của Việt Nam. Trước đó, chỉ có duy nhất trang chủ của CLB Busan I’Park xác nhận đã chính thức chiêu mộ thành công người cũ của HAGL. Được biết tất cả nam giới khỏe mạnh trong độ tuổi từ 18 tới 35 tại Hàn Quốc sẽ phải bắt buộc nhập ngũ. Trừ một số trường hợp đặc biệt, thuộc diện đã giành thành tích cao cho quốc gia này thì được miễn hoặc giảm thời gian xuống. 

Các cầu thủ của Hàn Quốc có thể gia nhập các đội bóng thuộc quân đội quản lý, thời gian thi đấu vẫn sẽ được tính là trong thời gian nhập ngũ. Dẫu vậy, không dễ dàng để gia nhập các đội bóng quân đội Hàn Quốc như CLB Sangju-Sangmi và Asan Mugunghwa. Chắc chắn NHM đội bóng Phố Núi rất muốn biết thuôn