Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Chủ tịch FIFA

Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến bóng đá là cầu nối văn hóa hiệu quả nhất giữa người dân các nước, qua đó đề nghị Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để nâng tầm các đội tuyển, hướng đến sự phát triển hơn nữa cho bóng đá nước nhà.

Cuộc gặp mặt giữa hai lãnh đạo diễn ra vào hôm 24/9 tại New York (Mỹ), nhân sự kiện Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Trong buổi gặp mặt, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ mục tiêu và định hướng của FIFA trong việc đưa bóng đá trở thành một môn thể thao toàn cầu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã cùng thảo luận về vấn đề liên quan đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chủ tịch FIFA đánh giá cao Việt Nam ở chính sách phát triển thể thao, trong đó có bóng đá. Ông Gianni Infantino khẳng định những đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với sự phát triển của bóng đá châu lục và cho biết FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với VFF.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc <b>gặp mặt</b> Chủ tịch FIFA
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Chủ tịch FIFA 

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh bóng đá là cầu nối văn hóa hiệu quả nhất giữa người dân các nước, qua đó đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ VFF để nâng tầm các đội tuyển, hướng đến sự phát triển hơn nữa của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cực kỳ yêu thích bóng đá. Thời còn đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Chính phủ, dù bận trăm công nghìn việc, nhưng ông vẫn luôn dành thời gian để đến xem các trận đấu quan trọng của các ĐTQG trên sân Mỹ Đình, đồng thời tiếp đón các đội tuyển nếu đoạt thành tích cao ở đấu trường quốc tế ngay tại nơi làm việc.

Mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đến ĐT Futsal Việt Nam đã thi đấu xuất sắc khi lọt vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc <b>tặng quà “đặc biệt”</b> để động viên ĐTQG Việt Nam
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà “đặc biệt” để động viên ĐTQG Việt Nam

Vừa trở về khách sạn ở thủ đô Hà Nội sau chuyến bay kéo dài nữa ngày từ Saudi Arabia, thầy trò HLV Park Hang Seo vô cùng hạnh phúc khi thấy món quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trưng trước mặt.

HLV Park Hang-seo được FIFA mời <b>họp bàn chuyện đại sự của bóng đá thế giới</b>
HLV Park Hang-seo được FIFA mời họp bàn chuyện đại sự của bóng đá thế giới

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi giấy mời đến với vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam để mời ông tham dự cuộc họp trực tuyến mang tính chất đặc biệt.

Việt Nam <b>tụt hạng FIFA</b> sau trận thua Trung Quốc
Việt Nam tụt hạng FIFA sau trận thua Trung Quốc

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo được dự báo xuống vị trí 97 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi để tuyển Trung Quốc đánh bại.

<b>FIFA 22 nhận mưa lời khen</b> trên Steam, đè bẹp eFootball 2022
FIFA 22 nhận mưa lời khen trên Steam, đè bẹp eFootball 2022

Trái ngược hoàn toàn với đại kình định PES sau màn chào sân đi vào lòng đất thì mới đây FIFA lại nhận về hàng loạt phản hồi tích cực từ các game thủ.

Quang Hải được FIFA chọn làm đại sứ truyền cảm hứng
Quang Hải được FIFA chọn làm đại sứ truyền cảm hứng

Mới đây, tiền vệ của ĐTQG Việt Nam nằm trong chiến dịch vô cùng đặc biệt của Liên đoàn Bóng đá thế giới - FIFA.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên