Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Chủ tịch FIFA

Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến bóng đá là cầu nối văn hóa hiệu quả nhất giữa người dân các nước, qua đó đề nghị Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để nâng tầm các đội tuyển, hướng đến sự phát triển hơn nữa cho bóng đá nước nhà.

Cuộc gặp mặt giữa hai lãnh đạo diễn ra vào hôm 24/9 tại New York (Mỹ), nhân sự kiện Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Trong buổi gặp mặt, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ mục tiêu và định hướng của FIFA trong việc đưa bóng đá trở thành một môn thể thao toàn cầu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã cùng thảo luận về vấn đề liên quan đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chủ tịch FIFA đánh giá cao Việt Nam ở chính sách phát triển thể thao, trong đó có bóng đá. Ông Gianni Infantino khẳng định những đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với sự phát triển của bóng đá châu lục và cho biết FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với VFF.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Chủ tịch FIFA
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt Chủ tịch FIFA 

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh bóng đá là cầu nối văn hóa hiệu quả nhất giữa người dân các nước, qua đó đề nghị FIFA tiếp tục hợp tác và hỗ trợ VFF để nâng tầm các đội tuyển, hướng đến sự phát triển hơn nữa của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cực kỳ yêu thích bóng đá. Thời còn đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Chính phủ, dù bận trăm công nghìn việc, nhưng ông vẫn luôn dành thời gian để đến xem các trận đấu quan trọng của các ĐTQG trên sân Mỹ Đình, đồng thời tiếp đón các đội tuyển nếu đoạt thành tích cao ở đấu trường quốc tế ngay tại nơi làm việc.

Mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đến ĐT Futsal Việt Nam đã thi đấu xuất sắc khi lọt vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021.