Chiều nay (19/11), diễn ra vòng 3 thuộc Giải nữ VĐQG 2021

Chiều 19/11, Giải nữ VĐQG 2021 sẽ diễn ra hai trận đấu thuộc vòng 3.

Thái Nguyên T&T bị đánh giá thấp nhất ở giải lần này khi không còn những đối thủ “lót đường” như Sơn La, TP.HCM II hay Hà Nội II của những mùa giải trước. Nhưng sau một năm rèn giũa, đoàn quân của HLV Đoàn Việt Triều đã thể hiện một hình ảnh mới mẻ. Bằng chứng bị Phong Phú Hà Nam (PP.HN) dẫn trước, nhưng Thái Nguyên T&T vẫn kiên trì tổ chức lối chơi phòng ngự phản công và đã được đền đáp bằng màn luội ngược dòng không tưởng để chiến thắng 3-1.

Chiều nay (19/11), diễn ra vòng 3 thuộc Giải nữ VĐQG 2021
Niềm vui của các cầu thủ Thái Nguyên T&T khi đánh bại PP.HN ở vòng 2

Thắng lợi ấy là cú hích tinh thần đối với thầy trò HLV Đoàn Việt Triều khi đối đầu với Hà Nội Watabe. So với PP.HN, trình độ của Hà Nội Watabe được đánh giá ngang ngửa khi sở hữu nhiều tuyển thủ Quốc gia như Thanh Nhã, Vạn Sự, Hoàng Thị Loan, Hải Yến… Nhưng nếu đội bóng Thủ đô ra sân với sự chủ quan, không tôn trọng đối thủ đúng mực, Thái Nguyên T&T hoàn toàn có thể làm nên một bất ngờ khác.

Cả PP.HN lẫn Than khoáng sản Việt Nam (Than KSVN) đều gây thất vọng khi toàn thua cả 2 trận. Nếu như Than KSVN nhận thất bại trước 2 ứng cử viên vô địch là TP.HCM và Hà Nội Watabe thì PP.HN lại để lại “vết đen” trong lịch sử khi lần đầu tiên phải nhận thất bại trước đối thủ yếu Thái Nguyên T&T. Hai trận thua trong giải đấu chỉ có 4 trận đã khiến cho tham vọng vô địch của bộ đôi này tan thành mây khói.  Nhưng cả 2 vẫn còn đó mục tiêu phấn đấu, ít nhất là vị trí thứ ba chung cuộc.

Chiều nay (19/11), diễn ra vòng 3 thuộc Giải nữ VĐQG 2021
PP.HN buộc phải đánh bại Than KSVN nếu muốn nuôi hy vọng vô địch

PP.HN sở hữu nhiều cá nhân có khá năng gây đột biến cao hơn. Nhưng Than KSVN lại sở hữu lối chơi tập thể khá gắn kết. Tuy nhiên, hạn chế của Than KSVN là khâu dứt điểm. Các học trò của HLV Đoàn Minh Hải chưa có bàn thắng nào sau 2 trận. Nếu không giải quyết được cơn khô hạn bàn thắng này, Than KSVN nhiều khả năng sẽ phải nhận thất bại trước một PP.HN bị dồn vào “cửa tử”.

Lịch thi đấu vòng 3 thuộc Giải nữ VĐQG 2021:

14h30, Thái Nguyên T&T -  Hà Nội Watabe

17h00, Phong Phú Hà Nam – Than KSVN  

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022