Cerezo Osaka lên tiếng bảo vệ Văn Lâm

Đội bóng Nhật Bản ra hẳn một thông báo riêng để giải thích cho Đặng Văn Lâm sau khi thủ môn này buộc phải vắng mặt trong đợt tập trung của tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup.

Như đã biết, Văn Lâm không thể lên tập trung ở đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 ở UAE. Nguyên nhân bởi thủ thành sinh năm 1993 đã tiếp xúc gần với một cầu thủ đội Cerezo Osaka, người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cerezo Osaka lên tiếng bảo vệ Văn Lâm

Sự vắng mặt của Văn Lâm thực sự là điều đáng tiếc cho đội tuyển Việt Nam. Trong những năm qua, thủ thành mang trong mình hai dòng máu Việt-Nga luôn được xem là chốt chặn tin cậy trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, ba thủ thành tập trung đội tuyển Việt Nam trong đợt này là Tấn Tường, Văn Toản và Văn Hoàng đều chưa thực sự mang tới sự tin tưởng ở đội tuyển quốc gia.

Cerezo Osaka lên tiếng bảo vệ Văn Lâm

Trên trang chủ, CLB Cerezo Osaka đã chính thức thông báo về trường hợp của Văn Lâm. Đội bóng Nhật Bản thông báo:  “Đặng Văn Lâm được chọn vào đội hình tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 và Asian Cup 2023 tại UAE. Tuy nhiên, đội bóng đang có ca lây nhiễm virus corona. Ngay khi có một số kết quả dương tính, chúng tôi đã quyết định từ chối việc lên tuyển của Văn Lâm”.

“Bên cạnh đó, bộ phận y tế cũng cho biết không có sự tiếp xúc gần giữa cậu ấy và các ca bệnh trong đội bóng.”

Cerezo Osaka lên tiếng bảo vệ Văn Lâm

Trong thời gian qua, Văn Lâm vẫn đang tập luyện cùng CLB Cerezo Osaka. Ở trận đấu với Vegalta Sendai vào hôm qua, thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam vẫn được điền tên trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB Nhật Bản.

Với việc ở lại Nhật Bản, Văn Lâm có cơ hội ra mắt CLB Cerezo Osaka trong trận đấu với Gainare Tottori ở cúp Hoàng Đế diễn ra vào tháng 6. Đó là thời điểm mà thủ thành số 1 của CLB Kim Jin Hyeon trở về tập trung đội tuyển Hàn Quốc.

Cerezo Osaka lên tiếng bảo vệ Văn Lâm

Thông báo riêng của Cerezo Osaka về Văn Lâm là hành động hiếm thấy ở đội bóng Nhật Bản. Trước những phản ứng xấu từ dư luận sau việc Văn Lâm không thể lên tuyển, CLB muốn đưa ra tiếng nói chính thức để bảo vệ cầu thủ của mình.

Về phần mình, Văn Lâm rất buồn khi lỡ hẹn cùng đội tuyển. Nhưng anh hiểu và chia sẻ với quyết định của VFF cũng như Cerezo Osaka. Thủ thành sinh năm 1993 vẫn còn nguyên cơ hội trong các đợt tập trung tới.

Cerezo Osaka lên tiếng bảo vệ Văn Lâm

Vào hôm nay (31/5), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Jordan trong trận đấu giao hữu trước thềm vòng loại World Cup 2022. Theo lịch, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán với Indonesia vào ngày 7/6, gặp Malaysia vào ngày 11/6 và UAE vào ngày 15/6.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận, hơn Malaysia 2 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và hơn UAE 5 điểm (UAE thi đấu ít hơn 1 trận).

  • Theo dõi BongDaSky.com trên