Cầu thủ Pháp ’nắn gân’ Quang Hải trước ngày chơi bóng ở Ligue 2

Mới đây, tiền đạo Kevin Koubemba đã đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho Quang Hải trước khi sang chơi bóng.

Tương lai của Quang Hải vẫn luôn là một trong những chủ đề vô cùng nóng từ khi chia tay Hà Nội FC. Đã rất nhiều điểm đến được nêu ra nhưng chưa ở đâu là thực sự chắc chắn cả.

Cầu thủ Pháp ’nắn gân’ Quang Hải trước ngày chơi bóng ở Ligue 2
Quang Hải chắc chắn chơi bóng ở nước ngoài sắp tới

Điều chắc chắn nhất lúc này là Hải "con" đã có giấy phép Visa lao động và chơi bóng ở Ligue 2 nước Pháp. Mới đây, tiền đạo Kevin Koubemba từng chơi tại xứ lục lăng đã chỉ rõ những khó khăn, đồng thời cũng đưa ra lời khuyên cho Quang Hải:

"Thể hình và thể lực là một điều gì đó rất quan trọng. Nếu không có được điều đó, bạn buộc phải phát huy điểm mạnh khác của mình, kỹ thuật cá nhân là một ví dụ. Dù bóng đá tại Pháp đòi hỏi nền tảng thể lực dồi dào, nhưng nếu chơi thông minh, Quang Hải vẫn có thể sẽ thành công. 

>>>Xem thêm: CLB nước Pháp loại 1 cầu thủ để có được Quang Hải

Các đội ở Pháp như Metz chuộng cầu thủ to cao, bởi vậy họ thiếu những chân sút kỹ thuật. Đây có thể là cơ hội cho Quang Hải. Bên cạnh đó, nếu như nhận được sự hỗ trợ từ đồng đội, anh ấy hoàn toàn có thể để lại được nhiều dấu ấn.

Cầu thủ Pháp ’nắn gân’ Quang Hải trước ngày chơi bóng ở Ligue 2
Lời khuyên Kevin Koubemba (áo đỏ) cho Quang Hải

Không có quá nhiều cầu thủ châu Á từng thử sức tại đây và như đã nói bóng đá Pháp chuộng thể hình và thể lực, trong khi đó các chân sút châu Á lại nhỏ con và kỹ thuật. Tuy nhiên quan trọng là bạn có tài năng, bạn vẫn sẽ thi đấu tốt. 

2 tháng, 3 tháng và thậm chí là có thể lên tới 6 tháng, đây là khoảng thời gian để Quang Hải có thể thích nghi được với Ligue 2. Kiên nhẫn sẽ là chìa khóa để dẫn tới thành công. Anh ấy không cần lo lắng, hãy cứ là chính mình".

Sang Pháp, Quang Hải sẽ phải tự lập từ chuyện chọn thực phẩm, nấu ăn và di chuyển đến sân tập. Mong rằng Quang Hải sẽ có được lựa chọn đúng đắn, phát triển thật tốt và bước đệm cho hành trình chơi bóng nước ngoài của các cầu thủ khác trong tương lai.

>>>Xem thêm: NHM thêm lo lắng với chia sẻ mới nhất của thầy Park