BXH FIFA tháng 6: tuyển Việt Nam vững vàng số 1 Đông Nam Á

Liên đoàn bóng đá Thế Giới (FIFA) mới đây đã công bố BXH tháng 6 dành cho các đội tuyển nam.

Chiều 23/6 theo giờ Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Thế Giới đã công bố bảng xếp hạng các đội tuyển nam trong tháng 6. Đội tuyển Việt Nam được cộng thêm 3,46 điểm sau thắng lợi trước Afghanistan tại lượt trận giao hữu diễn ra ngày 1/6..

Tuy nhiên, những chiến binh sao Vàng đã bị tụt xuống vị trí thứ 97. Bởi các đối thủ phía dưới như Kyrgyzstan và Palestine đã thi đấu tốt ở vòng loại Asian Cup nên được cộng nhiều điểm ở loạt trận vừa qua, khi Việt Nam đã vào thẳng VCK.

BXH FIFA tháng 6: tuyển Việt Nam vững vàng số 1 Đông Nam Á
Việt Nam tiếp tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á ở BXH FIFA tháng 6 

Dẫu vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn nằm trong top 100 và tiếp tục giữ vị trí số 1 Đông Nam Á. Đội bóng của chúng ta là đại diện duy nhất trong khu vực nằm trong top 100 của thế giới.

Những chiến binh sao Vàng vẫn bỏ xa đại kình định Thái Lan tới 14 bậc trên BXH (vị trí 111). Trong những tháng còn lại của năm 2022, mục tiêu của đội tuyển chúng ta là duy trì một vị trí ở top 100 thế giới.

BXH FIFA tháng 6: tuyển Việt Nam vững vàng số 1 Đông Nam Á
Việt Nam xếp hạng 97 thế giới, đứng đầu Đông Nam Á.

Ở top đầu bảng xếp hạng, Brazil cùng Bỉ vẫn tiếp tục chia sẻ hai thứ hạng đầu. Thứ hạng các đội chắc chắn sẽ khó có sự xáo trộn nhiều khi World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.