Bóng đá Việt Nam ký “hợp đồng quan trọng” với Saudi Arabia

Nằm trong khuôn khổ hoạt động bóng đá giữa 2 đội tuyển Saudi Arabia và Việt Nam thuộc vòng loại World Cup 2022, chiều 2/9 (theo giờ Việt Nam), lãnh đạo của 2 liên đoàn bóng đá đôi bên đã có cuộc gặp mặt và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá.

Bóng đá Việt Nam:

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự buổi gặp mặt có Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn. Trong khi đại diện nước chủ nhà có Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia (SAFF) Yasser bin Hassan Al-Misehal và Tổng thư ký SAFF Ibrahim Alkassim.

Bóng đá Việt Nam <b>ký “hợp đồng quan trọng”</b> với Saudi Arabia
Cuộc gặp mặt giữa 2 lãnh đạo VFF và SAFF

Nội dung quan trọng, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đại diện VFF ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá với SAFF. Trong đó, hướng tới nhiều nội dung quan trọng, nhằm mục đích thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên cũng như cùng thúc đẩy sự phát triển bóng đá, trong đó tập trung vào các lĩnh vực chính như: Quản lý bóng đá và định hướng chuyên môn; Phát triển học viện bóng đá; Phát triển các giải chuyên nghiệp, bóng đá nữ, bóng đá trẻ, futsal và bóng đá bãi biển.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ phát triển công tác tổ chức thi đấu và trao đổi các kỹ năng về công nghệ trọng tài video (VAR), SAFD cũng sẽ lên kế hoạch mời một đại diện bóng đá Việt Nam sang tham gia công tác tổ chức AFC Champions League cùng với ban tổ chức địa phương; Tổ chức tập huấn trước mùa giải cho các trọng tài Việt Nam trong trường hợp VAR được đưa vào sử dụng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam <b>ký “hợp đồng quan trọng”</b> với Saudi Arabia
Bóng đá Việt Nam đã ký “hợp đồng quan trọng” với Saudi Arabia cho sự phát triển trong tương lai

Bên cạnh đó, VFF và SAFF cũng thống nhất các chương trình hợp tác về quản lý hành chính, Tiếp thị tài trợ, Trang thiết bị, cơ sở vật chất dành cho bóng đá… Đối với kế hoạch trao đổi hỗ trợ tập huấn, thi đấu cho các ĐTQG, SAFF sẽ hỗ trợ và tạo những điều kiện thuận lợi cho các ĐTQG trẻ Việt Nam, ĐTQG nữ Việt Nam và ĐTQG nữ trẻ Việt Nam sang tập huấn và thi đấu giao hữu cọ xát.

Lãnh đạo VFF và Saudi Arabia tin tưởng Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá được ký kết lần này sẽ mở ra giai đoạn mới trong mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và Saudi Arabia, góp phần tích cực vào sự phát triển bóng đá của hai quốc qua thông qua những hoạt động, chương trình cụ thể, mang tính chiến lược và đáp ứng các yêu cầu của thực tiễn.

Bóng đá quốc tế:

Tin nên xem

Lãnh đạo VFF lên tiếng việc <b>mặt cỏ sân Mỹ Đình bị chê xấu tồi tệ</b>
Lãnh đạo VFF lên tiếng việc mặt cỏ sân Mỹ Đình bị chê xấu tồi tệ

Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có những chia sẻ sau khi bị giới truyền thông và người hâm mộ lên tiếng chê bai về mặt cỏ xấu ở sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam vs Australia thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á hôm 7/9.

Bối cảnh dịch Covid-19, <b>những ai được vào xem</b> trận Việt Nam vs Australia?
Bối cảnh dịch Covid-19, những ai được vào xem trận Việt Nam vs Australia?

Những quy định đầy khắt khe trong việc phòng chống dịch Covid-19 sẽ được Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội áp dụng để trận đấu giữa Việt Nam vs Australia diễn ra an toàn.  

<b>29 thành viên thuộc đội trẻ Đồng Tháp dương tính Covid-19</b>, lãnh đạo VFF nói gì?
29 thành viên thuộc đội trẻ Đồng Tháp dương tính Covid-19, lãnh đạo VFF nói gì?

Mới đây, VFF đã có thư gửi đến Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp (gọi tắt: Sở), và Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đồng Tháp (Trung tâm) để động viên và chia sẻ về những khó khăn của các đơn vị gặp phải.

Một CLB V.League <b>dừng hoạt động, cầu thủ bị thanh lý</b>
Một CLB V.League dừng hoạt động, cầu thủ bị thanh lý

Khó khăn về tài chính trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến các đội bóng tại Việt Nam rơi vào cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

100% CLB ở Việt Nam <b>đồng ý hủy V.League 2021</b>
100% CLB ở Việt Nam đồng ý hủy V.League 2021

Cuộc họp giữa đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 với 27 CLB thuộc V.League và hạng Nhất đi đến quyết định thống nhất hủy mùa giải 2021.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên