Báo Malaysia e ngại thanh thế của U22 Việt Nam

Trang tin nước bạn tin rằng chỉ có 1 lựa chọn duy nhất dành cho U22 Malaysia nếu muốn giành vé vào bán kết.

Vào lúc 19h00 hôm nay, U22 Việt Nam sẽ chạm trán U22 Malaysia trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam SEA Games. Trước thềm cuộc đụng độ, Những chiến binh sao vàng là đội xếp cao hơn trên BXH.

Toàn thắng cả 2 lượt trận đầu tiên, đoàn quân do HLV Philippe Troussier dẫn dắt cùng U22 Thái Lan chia nhau 2 vị trí dẫn đầu bảng đấu. Trong khi đó, Malaysia ra quân ấn tượng bằng chiến thắng Lào 5-1, nhưng rồi lại bị Voi chiến hạ gục 2 bàn không gỡ.

Báo Malaysia e ngại thanh thế của U22 Việt Nam
Màn đọ sức mang ý nghĩa then chốt dành cho cả U22 Việt Nam lẫn U22 Malaysia.

Nhận định về trận cầu tối nay, The Star đăng tải bài viết có tiêu đề "Những chú hổ trẻ không có lựa chọn nào khác ngoài đánh bại Việt Nam". Trang tin Malaysia tin rằng chỉ có thắng Những chiến binh sao vàng mới thắp sáng hy vọng vào bán kết cho đại diện nước nhà.

Tuy vậy, The Star đồng thời bày tỏ e ngại trước sức mạnh của U22 Việt Nam: "Sẽ không dễ dàng với các cầu thủ được huấn luyện bởi Elavarasan, dựa trên thanh thế của Việt Nam. Đối thủ của Malaysia đã ghi 5 bàn thắng và mới chỉ thủng lưới 1 bàn trên con đường giành trọn vẹn 6 điểm qua 2 trận đấu đầu tiên."

SEA Games 32: Ám ảnh những “bóng ma” đốt đền

Đội trưởng U22 Malaysia - Azam Azmi Murad cũng cảnh báo các đồng đội: "Việt Nam mạnh mẽ và chúng tôi phải tập trung nhiều hơn. Nếu sao nhãng, Malaysia sẽ bị trừng phạt như những gì đã xảy ra trước Thái Lan."

Báo Malaysia e ngại thanh thế của U22 Việt Nam
Thủ quân Azam không muốn kịch bản thua U22 Thái Lan lặp lại.

Trên thực tế, U22 Malaysia vẫn sẽ có cơ hội đi tiếp nếu hòa U22 Việt Nam. Nếu Những chú hổ thắng U22 Singapore còn Những chiến binh sao vàng thua U22 Thái Lan ở lượt trận cuối, 2 đội sẽ bằng điểm và hiệu số bàn thắng bại được xét đến để phân định thứ hạng.

Video: U22 Việt Nam 3-1 U22 Singapore

Nguồn: FPT

Bóng đá là một phần của môn thể thao Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ lần năm 1959. Kể từ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2001, giới hạn độ tuổi đối với đội tuyển nam là U-23 cộng với tối đa ba cầu thủ trên tuổi cho mỗi đội hình, giống như giới hạn độ tuổi trong các cuộc thi bóng đá tại Thế vận hội Mùa hè. Kể từ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017, độ tuổi môn bóng đá nam xuống còn U-22.

Bài Liên Quan

HLV Troussier chỉ ra hạn chế của cầu thủ trẻ Việt Nam so với Indonesia, Thái Lan
HLV Troussier chỉ ra hạn chế của cầu thủ trẻ Việt Nam so với Indonesia, Thái Lan

Thuyền trưởng U22 Việt Nam đánh giá tương quan sức mạnh giữa Những chiến binh sao vàng với 3 địch thủ mạnh trong khu vực hậu SEA Games.

Bạo loạn tại SEA Games 32: Khi mèo vẫn hoàn mèo
Bạo loạn tại SEA Games 32: Khi mèo vẫn hoàn mèo

Môn bóng đá nam SEA Games 32 đã chính thức khép lại nhưng đoạn kết lại quá sức tưởng tượng của NHM khu vực.

‘Bóng đá Indonesia đã ngang hàng với Việt Nam’
‘Bóng đá Indonesia đã ngang hàng với Việt Nam’

Trang báo Bola Times của Indonesia bày tỏ sự hân hoan sau khi đội nhà giành tấm HCV tại SEA Games 32.

U22 Việt Nam 3-1 U22 Myanmar: Đối thủ không xứng tầm
U22 Việt Nam 3-1 U22 Myanmar: Đối thủ không xứng tầm

U22 Việt Nam đã có chiến thắng tương đối dễ dàng trước U22 Myanmar trong trận tranh HCĐ SEA Games 32.