Bạn của HLV Park Hang Seo được đề cử làm HLV Thái Lan

Người từng đồng hành cùng với HLV Park Hang Seo nằm trong danh sách ứng viên dẫn dắt ĐTQG Thái Lan.

Mối lương duyên giữa HLV đương nhiện Akira Nishino và Hiệp hội Bóng đá Thái Lan - FAT sắp đi đến hồi kết sau thất bại của Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. Đó là nguyên nhân chính trong thời gian vừa qua, truyền thông Thái Lan liên tục hệ lộ thông tin về các ứng viên sắp ngồi vào “ghế nóng” của ông Akira để lại.

Bạn của HLV Park Hang Seo được đề cử làm HLV Thái Lan
HLV Akira Nishino khả năng chia tay Thái Lan

Mới nhất, có 2 HLV người được đề cử cho chức vụ này. Một trong 2 số có cựu HLV trưởng của CLB TP.HCM - Chung Hae Soung. Ông Chung là bạn thân của HLV Park Hang Seo, và từng song hành cùng nhau “dưới trướng” của HLV kỳ cựu Gudd Hiddink tại World Cup 2002 trong màu áo Hàn Quốc.

“Bạn tôi ở Hàn Quốc có gọi điện thoại để báo có một vài HLV muốn trở thành thuyền trưởng tuyển Thái Lan. Hồ sơ có cựu trợ lý Guus Hiddink, cùng ông Park Hang Seo làm việc ở World Cup 2002. Người còn lại đang dẫn dắt một đội bóng ở AFC Champions League 2021”, huyền thoại bóng đá Thái Lan Piyapong tiết lộ thông tin cho truyền thông Thái Lan.

Bạn của HLV Park Hang Seo được đề cử làm HLV Thái Lan
Bộ 3 HLV Parrk Hang Seo, Guud Hiddink và Chung Hae Seong tại World Cup 2002

HLV Chung Hae Soung có 3 năm làm việc tại Việt Nam trong vai trò Giám đốc kỹ thuật HAGL và HLV trưởng CLB TP.HCM. Dấu ấn lớn nhất của ông thầy Hàn Quốc là cùng đội bóng miền Nam giành ngôi á quân V.League 2019. Mùa giải 2020 khép lại, ông chủ động chia tay CLB TP.HCM, và đang thất nghiệp.

Bên cạnh ông HLV Chung Hae Soung, truyền thông Thái Lan đã tiếc lộ HLV Hàn Quốc còn lại muốn dẫn dắt Thái Lan là Hong Myung Bo, cựu đội trưởng Hàn Quốc tại World Cup 2002. Ông Hong từng dẫn dắt tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2014, và đang HLV đội đương kim vô địch AFC Champions League Ulsan Hyundai.

Bạn của HLV Park Hang Seo được đề cử làm HLV Thái Lan
Ông Chung từng huấn luyện Công Phượng

Hiện tại, FAT vừa bổ nhiệm trợ lý Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền thay thế cho HLV Akira Nishino. Trong thời gian tới, FAT sẽ có buổi làm việc trước khi có quyết định chính thức về tương lai của ông Nishino.