4 Yếu tố giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng tại sân nhà Mỹ Đình

Hãy cùng điểm qua 4 lý do giúp ĐT Việt Nam có những lợi thế rất lớn khi thi đấu trên sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 Wolrd Cup 2022.

Được sự cho phép của Chính phủ và các Bộ, Ngành liên quan, các trận đấu trên sân nhà của ĐT Việt Nam tại VL cuối World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đây là một tin vui với các học trò HLV Park Hang-seo và người hâm mộ. Trước các đối thủ rất mạnh tại châu Á, việc được thi đấu tại Mỹ Đình giúp cho Những chiến binh Sao Vàng vững tâm hơn rất nhiều.

1. Điểm tựa vững mạnh tại sân nhà

Dưới thời HLV Park Hang-seo, sân Mỹ Đình vẫn là nơi bất khả chiến bại của các đội do ông dẫn dắt ở các cấp độ, từ tuyển quốc gia cho đến U23 Việt Nam. Tính từ thời điểm sau trận hoà 0-0 với đội Thái Lan ngày 16/9/2019 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam chưa đá thêm một trận đấu nào trên sân Mỹ Đình. Nhưng thành tích trước đó của thầy trò HLV Park Hang Seo khi được thi đấu trên sân nhà rất khả quan.

4 Yếu tố giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng tại sân nhà Mỹ Đình
Việt Nam chưa thua tại Mỹ Đình dưới thời HLV Park Hang Seo

Cụ thể trong 9 trận đấu tại sân Mỹ Đình ở cấp độ đội tuyển quốc gia, tuyển Việt Nam thắng tới 7 trận và chỉ hoà 2 trận. Đó có thể xem là điểm tựa để cho đội tuyển Việt Nam tự tin hơn khi có 5 trận đấu tiếp đón các đội mạnh ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khi gặp những đội bóng cực mạnh đã từng tham dự World Cup như tuyển Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Oman và đội Trung Quốc.

2. Có sự chuẩn bị tốt nhất

Thi đấu trên sân nhà giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Chúng ta sẽ không xa lạ với điều kiện sân bãi và có điều kiện tập luyện tốt nhất.

4 Yếu tố giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng tại sân nhà Mỹ Đình
ĐT Việt Nam như 'cá gặp nước' khi được chơi tại sân nhà.

Nếu phải di chuyển đến một sân trung lập để thi đấu, các cầu thủ ít nhiều bị ảnh hưởng về mặt thể lực. Khi đó, những rủi ro như chấn thương hay quá tải hoàn toàn có thể xảy ra và gây bất lợi cho các học trò HLV Park Hang-seo.

Ngoài ra, các tuyển thủ Việt Nam cũng bị ảnh hưởng tâm lý, khi lịch thi đấu dồn dập khiến cho họ đối diện với nguy cơ không được ở quê hương Việt Nam trong một thời gian dài. Điều đó cũng sẽ tác động đến tinh thần thi đấu đối với các học trò HLV Park Hang Seo.

3. Thuận lợi về các yếu tố khách quan

Không phải ngẫu nhiên mà người ta phải phân biệt rạch ròi phạm trù sân nhà, sân khách. Bởi việc chơi tại sân nhà giúp cho các đội tuyển, CLB có lợi thế lớn khi đã quen với khí hậu, múi giờ, sinh hoạt cũng như điều kiện mặt sân và sự cổ vũ của khán giả nhà (nếu có thể). Đội tuyển Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng Việt Nam phải lựa chọn một sân trung lập làm sân nhà do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hiện tại. Điều đó sẽ khiến Việt Nam tốn kém rất nhiều tiên về chi phí thuê sân, khách sạn, sân tập. Đấy là chưa kể các cầu thủ cũng không hề cảm thấy quen thuộc với một mặt sân lạ lẫm ở nước ngoài.

4 Yếu tố giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng tại sân nhà Mỹ Đình
Những yếu tố nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần thi đấu.

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là chiến dịch lớn nhất mà ĐT Việt Nam trải qua từ trước đến nay. VFF, VPF và các cơ quan liên quan đang cố gắng chuẩn bị mọi thứ cho ĐTQG. Với điểm tựa Mỹ Đình, Những chiến binh Sao Vàng sẽ vững tin để đạt được những kết quả tốt nhất có thể trong thời gian sắp tới.

4. Đối đầu với Trung Quốc trên sân Mỹ Đình ngày mùng 1 Tết

4 Yếu tố giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng tại sân nhà Mỹ Đình
Việt Nam sẽ có cuộc đụng độ thú vị với Trung Quốc ngay mùng 1 Tết.

Cuối cùng thì hy vọng Việt Nam gặp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán của người hâm mộ Việt Nam cũng trở thành hiện thực. Cả hai quốc gia đều coi Tết Nguyên đán là dịp lễ lớn nhất trong năm và cũng là thời điểm khởi đầu cho một năm mới nhiều hy vọng. Trận đấu giữa hai đội tuyển hứa hẹn là một ngày hội thực sự được cả hai quốc gia háo hức đón chờ.