Sân chơi 7 người lớn nhất Việt Nam trở lại TP.HCM

Sáng 22/6 tại đã diễn ra buổi họp báo công bố giải Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022 – Khu vực miền Nam (SPL-S4).

Trước khi diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc mùa giải mới, SPL-S4 đã diễn ra các trận đấu thuộc vòng play-off đầy sôi động tại Trung tâm Thể dục Thể thao quận Bình Thạnh. Từ đó, ban tổ chức đã xác định Lamy Land và An Biên trở thành 2 đội cuối cùng đoạt vé thông hành đến vòng chung kết.

2 tân binh sẽ góp mặt tại sân chơi bóng đá 7 người quy mô nhất Việt Nam cùng với 10 đội tuyển gồm: Song Hùng, Nghiêm Phạm Holdings, Quốc An Quốc Michel, W-Team, Lam Hồng, Cửa Tùng Vĩnh Quang (chuyển giao suất từ Nam Dương), Hạt điều Thương Thương, PT, Đạt Tín (chuyển giao suất từ Sài Gòn FC) và Bamboo (Bưng Biền).

Sân chơi 7 người lớn nhất Việt Nam trở lại TP.HCM
Lễ ra mắt SPL-S4

Phát biểu ở buổi lễ công bố giải đấu, ông Phạm Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban bóng đá phong trào Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Tổng Giám đốc VietFootball chia sẻ:

“Sau một năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, VPL đã trở lại TPHCM và trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi rất vui khi được nhà tài trợ bia Sài Gòn chấp cánh, lần đầu tiên đưa VPL nâng cấp và mở rộng thêm đến Cần Thơ và Đắk Lắk, bên canh Hà Nội, TPHCM và Khánh Hòa. Có 12 câu lạc bộ tham dự SPL-S4, nhưng chúng ta sẽ là 1 đội, chung tay kiến tạo và chung tay phát triển bóng đá Việt Nam tốt đẹp hơn”.

SPL-S4 được kì vọng sẽ đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt nam, đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá. Bầu Tuấn Nghiêm của Nghiêm Phạm Holdings, CLB đã tham dự SPL từ đời đầu cho biết:

“May mắn khi chúng tôi tham dự SPL từ những ngày đầu tiên, bên cạnh tham dự sân chơi VSC đầu tiên. Với đội bóng phủi, đây là dịp tuyệt vời để chúng tôi cọ xát, học hỏi giữa các đội bóng từng vùng miền khác nhau. Song song chung tay phát triển các giải đấu, chúng tôi xin cảm ơn VietFootball đã tổ chức giải đấu thường niên tuyệt vời. Qua SPL-S4, mỗi CLB sẽ nhìn nhận rõ hơn để định hướng mục tiêu xây dựng CLB và bản sắc lối chơi cho từng đội bóng, cùng nhau đóng góp cho bóng đá 7 người TPHCM nói riêng và VN nói chung ngày càng phát triển hơn”, Chủ tịch Nghiêm Phạm Tuấn Anh của CLB Nghiêm Phạm Holdings.

Sân chơi 7 người lớn nhất Việt Nam trở lại TP.HCM
Bầu Tuấn Nghiêm của Nghiêm Phạm Holdings

Theo dự kiến, SPL-S4 sẽ diễn ra từ ngày 25/6 đến 10/9 tại Trung tâm thể dục thể thao quận Bình Thạnh. 12 đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm ra đội vô địch. Ngoài ra, 2 đội có thành tích tốt nhất sẽ đại diện miền Nam tranh tài vòng chung kết toàn quốc (VPL), dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 18/9 tại Hà Nội hoặc TPHCM với số tiền thưởng cho đội vô địch lên đến 150 triệu đồng.

Bên cạnh cúp và huy chương vàng, đội vô địch SPL-S4 nhận số tiền thưởng 60 triệu đồng. Phần thưởng cho đội á quân và hạng 3 lần lượt là 40 triệu và 20 triệu đồng. Để tăng tính cạnh tranh, ban tổ chức còn trao thêm các giải thưởng phụ: Phong cách, Cầu thủ xuất sắc, Thủ môn xuất sắc, Huấn luyện viên xuất sắc và Vua phá lưới.