HLV Galtier bất ngờ bị Liên đoàn bóng đá Pháp ’sờ gáy’

HLV trưởng của PSG, Christophe Galtier bất ngờ bị Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) 'sờ gáy' ngay trước thềm trận ra quân.

HLV Christophe Galtier là một trong số các huấn luyện viên thuộc các giải bóng chuyên nghiệp ở Pháp quên không gia hạn chứng chỉ HLV do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cấp. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), các HLV phải gia hạn 3 năm 1 lần.

Việc gia hạn chứng chỉ HLV do UEFA cấp thường mất nhiều thời gian. Do đó, người hâm mộ PSG bày tỏ lo ngại thiếu đi thuyền trưởng trong bối cảnh trận khai màn Ligue 1 đang tới rất gần.

HLV Galtier bất ngờ bị Liên đoàn bóng đá Pháp ’sờ gáy’
Galtier bị FFF 'sờ gáy'

Tuy nhiên theo L'Equipe, có một cách khác để HLV Galtier có thể tiếp tục công việc của mình ở PSG. Đó là nhà cầm quân này phải viết thư cam kết với FFF rằng mình sẽ hoàn thành việc lấy lại chứng chỉ này trong thời gian tới. Tạm thời, ở vòng 1, Galtier vẫn có thể ngồi ghế nóng của PSG.

Đây cũng sẽ là trận đấu chính thức đầu tiên của Galtier trên cương vị thuyền trưởng PSG. Ông là người được chọn để thay thế người tiền nhiệm Mauricio Pochettino. Galtier từng dẫn dắt Lille vô địch Ligue 1 cách đây hai mùa giải.

Sự xuất hiện của chiến lược gia người Pháp bước đầu mang đến nhiều tín hiệu tích cực ở PSG. Galtier siết chặt kỷ luật, đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu và sẵn sàng loại bỏ những ngôi sao làm trái quy định.

Với cá nhân Lionel Messi, dưới triều đại Galtier, anh được chơi tự do hơn và hoàn toàn thoải mái về mặt tinh thần mỗi khi ra sân.

HLV Galtier bất ngờ bị Liên đoàn bóng đá Pháp ’sờ gáy’
Messi được chơi tự do dưới thời Galtier

PSG sẽ đá trận ra quân Ligue 1 mùa giải 2022/23 gặp Clermont vào lúc 2h00 sáng ngày 7/8.