Cựu sao PSG hé lộ quá trình hồi sinh của Messi

Cựu ngôi sao của PSG, Ludovic Giuly mới đây đã hé lộ quá trình hồi sinh của Lionel Messi từ mùa năm ngoái đến mùa bóng năm nay.

Lionel Messi cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ ở mùa giải 2022/23. Sau 10 lần ra sân trên mọi đấu trường, Messi đã ghi được 5 bàn thắng và có 8 đường kiến tạo. Ở trận đấu gần nhất với Maccabi Haifa tại vòng bảng Champions League, Messi vừa ghi bàn vừa kiến tạo, góp công lớn giúp PSG giành chiến thắng với tỉ số 3-1.

Màn trình diễn của siêu sao người Argentina khác hẳn mùa bóng năm ngoái. Cựu tiền vệ của PSG, Ludovic Giuly đã có cuộc trò chuyện với tờ Le Parisien của Pháp và tiết lộ lý do Messi trông thoải mái hơn ở mùa này, bất chấp sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện cùng sự rời đi của 2 người đồng đội thân thiết là Angel Di Maria và Leandro Paredes.

Cựu sao PSG hé lộ quá trình hồi sinh của Messi
Messi thể hiện phong độ ấn tượng

"Tôi biết rằng mùa giải trước sẽ rất phức tạp với anh ấy. Khi bạn đang là Vua của một câu lạc bộ và bạn phải đến một đất nước mới, một giải đấu mới, điều đó không bao giờ là dễ dàng ngay cả khi bạn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. 

Cần có thời gian để thích nghi với sự thay đổi và chúng tôi thấy rằng mùa giải đầu tiên của anh ấy rất phức tạp. Nhưng tôi tin rằng mùa giải thứ hai của anh ấy sẽ tốt vì những cầu thủ vĩ đại luôn tự vấn bản thân. Đó là những gì anh ấy đã làm".

Không chỉ tự vấn bản thân, Messi còn biết cách thay đổi lối chơi để hòa nhập với PSG và tiếp tục tạo ra những điều phi thường ở tuổi 35.

Cựu sao PSG hé lộ quá trình hồi sinh của Messi
Messi đã thực sự hồi sinh

Vẫn còn 'Leo', người có thể thay đổi trận đấu. Sự thông minh của anh ấy hiện nay tạo ra sự quyết đoán theo cách khác.

Vì anh ấy kém hơn trong khâu ghi bàn một chút, nên giờ anh ấy đang làm rất tốt ở vai trò kiến tạo. Anh ấy cho mọi người thấy rằng bạn vẫn có thể tiến hóa và thay đổi cách chơi, kể cả ở tuổi 35. Anh ấy là tấm gương tốt cho tất cả các cầu thủ, già trẻ lớn bé", Giuly khẳng định.