Choáng với lợi nhuận khổng lồ Messi đem về cho PSG

Khoản lợi nhuận khổng lồ mà Lionel Messi đem về cho PSG hơn 1 mùa giải khiến nhiều người phải choáng ngợp.

Lionel Messi chia tay Barca để tới PSG theo dạng chuyển nhượng tự do ở mùa hè năm ngoái. Trong mùa giải đấu tiên khoác áo PSG, siêu sao người Argentina đã gặp rất nhiều khó khăn. Anh không có được màn trình diễn tốt nhất và nhận về vô vàn chỉ trích từ chính người hâm mộ PSG.

Tuy nhiên, Messi xứng đáng được cảm thông bởi anh cần thời gian để hòa nhập. Đơn cử như mùa này, khi Messi đã thực sự thích nghi với lối chơi của PSG và nhịp độ của PSG, mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều. từ đầu giải, Messi chơi 11 trận, ghi được 6 bàn thắng và có 8 đường kiến tạo.


Choáng với lợi nhuận khổng lồ Messi đem về cho PSG
Messi gặp khó khăn ở mùa giải đầu tiên

Không chỉ ở khía cạnh chuyên môn, sự xuất hiện của Messi còn giúp PSG thu về tới 700 triệu euro. Theo báo cáo chi tiết từ Marca, kể từ khi Messi khoác áo PSG, đội bóng thủ đô nước Pháp đã có thêm 10 nhà tài trợ mới, với các thương hiệu nổi tiếng như Dior, Gorillas, Crypto.com, GOAT, Snart Good Thins, Volt, Big Cola...

Doanh số bán áo đấu cũng tăng đột biến. Theo thống kê, áo đấu in tên và số áo của Messi chiếm đến 60% doanh số bán hàng của PSG. Trong một năm qua, đội bóng nước Pháp bán ra hơn một triệu áo đấu, với giá dao động từ 79 bảng đến 140 bảng Anh. Thậm chí, PSG không thể đáp ứng yêu cầu của người hâm mộ trong một số thời điểm. 

Choáng với lợi nhuận khổng lồ Messi đem về cho PSG
Áo đấu của Messi bán rất chạy

Trên mạng xã hội, Messi cũng giúp PSG gia tăng lượng người theo dõi. Các bài viết liên quan đến Messi cũng nhận về lượt tương tác cực lớn.