Xuất hiện kỳ đà cản mũi Barcelona

Mục tiêu mùa hè của gã khổng lồ xứ Catalan bị gã nhà giàu Châu Âu đưa vào tầm ngắm.

Trên thực tế, Barca đã đặt vấn đề với Wijnaldum từ lâu. Khi HLV Ronald Koeman được bổ nhiệm vào mùa hè năm ngoái, ông đã muốn có cậu học trò đồng hương. Nhưng nhận thấy Wijnaldum sẽ hết hợp đồng với Liverpool vào cuối tháng này, lãnh đạo Barca đã tính bài toàn kinh tế và chờ đợi.

Xuất hiện kỳ đà cản mũi Barcelona

Vào tuần trước, người đại diện Wijnaldum đã gặp chủ tịch Joan Laporta tới 2 buổi đề đàm phán về một hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tín hiệu phát đi là rất tích cực.

Nếu giành được Wijnaldum, Barca sẽ có hat-trick cầu thủ miễn phí trong mùa hè này sau Sergio Aguero và Eric Garcia. Tuy nhiên, tham vọng của Barca vấp phải sự xuất hiện của một đối thủ lớn là PSG.

Xuất hiện kỳ đà cản mũi Barcelona

PSG tiếp cận sau nhưng sẽ dùng tiềm lực tài chính để làm cơ sở thuyết phục Wijnaldum. Hàng tiền vệ của đội bóng nước Pháp không có chất lượng quá cao và nếu gia nhập, Wijnaldum đương nhiên sẽ không phải cạnh tranh quá nhiều cho một suất đá chính.

Ligue 1 cũng là môi trường dễ thở hơn nhiều so với La Liga và nếu muốn đảm bảo giành danh hiệu, chọn PSG sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn.

Xuất hiện kỳ đà cản mũi Barcelona

Và ngoài PSG, Bayern cũng rất muốn có Wijnaldum. Chính vì thế, bài toán với Barca bây giờ khó hơn rất nhiều. Dẫu vậy, đội chủ sân Camp Nou vẫn còn một thứ vũ khí của riêng mình: Đó là hơi thở Hà Lan.

Koeman đã được đảm bảo ở lại. Nếu Barca chiêu mộ được Memphis Depay cũng theo dạng... tự do, cộng đồng Hà Lan tại Camp Nou sẽ rất lớn mạnh bên cạnh De Jong và Dest (người Mỹ gốc Hà Lan). Khi đó, Wijnaldum khó lòng từ chối gia nhập hội đồng hương của mình.