Xavi kết thúc hành trình tìm kiếm người kế thừa ’vương miện’ của Busquets

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã chọn ra ngôi sao mới thi đấu ở vị trí số 6 thay cho người đồng đội cũ của mình.

Vị trí số 6 luôn là một đề tài gây nhiều tranh luận ở Barca trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Chủ đề này càng nóng hơn khi Sergio Busquets đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp, còn Frenkie de Jong bị buộc phải rời Camp Nou. Nhưng cuối cùng, ngôi sao người Hà Lan vẫn ở lại Barca. Đây là một động thái dường như không có lợi cho chủ tịch Joan Laporta, bởi lẽ mức lương của De Jong không hề nhỏ.

Nhưng có vẻ như HLV Xavi Hernandez rất vui khi tiền vệ 25 tuổi ở lại Camp Nou. Ông đã chuẩn bị để đưa De Jong trở thành một phần chính trong kế hoạch của đội một. Trên thực tế, Xavi đã xác định cựu ngôi sao của Ajax là sự thay thế lý tưởng cho Sergio Busquets, theo như tờ Diario SPORT đưa tin.


Xavi kết thúc hành trình tìm kiếm người kế thừa ’vương miện’ của Busquets
Ngày Busquets nói lời chia tay với Barca đã đến gần.

Hiện tại, Busquets là sự lựa chọn không thể thay thế của Barca trong vai trò tiền vệ phòng ngự. Lão tướng người Tây Ban Nha có sự điềm tĩnh và kinh nghiệm trận mạc không cầu thủ nào sáng được. Nhưng ở tuổi 34, Busquets không còn giữ được thể lực như xưa. Do đó, Xavi buộc phải lựa chọn De Jong thay thế anh. Trong các trận đấu với Elche và Viktoria Plzen, Busquets đã ngồi dự bị và nhường chỗ cho người đàn em ra sân.

Gần đây, Xavi luôn ưu tiên lựa chọn De Jong là người thay thế Busquets trong vai trò số 6. Có vẻ như thuyền trưởng Barca đánh giá cao cầu thủ người Hà Lan nhờ sức mạnh kỹ thuật và khả năng kiểm soát nhịp độ trận đấu tuyệt vời của anh.

Xavi kết thúc hành trình tìm kiếm người kế thừa ’vương miện’ của Busquets
De Jong sẽ là người kế thừa vị trí của Busquets trong tương lai.

De Jong bị ép vào vai trò số 6 cũng có thể là do sự phát triển quá nhanh chóng của Pedri và Gavi. Hai cầu thủ này gần đây đã có màn thể hiện đặc biệt xuất sắc, mang đến sức sáng tạo mãnh liệt cho tuyến giữa Barca. Với việc De Jong thi đấu tốt ở vai trò tiền vệ tổ chức, có vẻ như Barca đã tìm thấy sự cân bằng lý tưởng trong hàng tiền vệ của họ.