Xavi ’kêu gọi’ sự kiên nhẫn của người hâm mộ sau trận hòa của Barcelona

Xavi đã có những lời phát biểu sau trận hòa đáng hổ thẹn của Barca trước những vị khách Rayo Vallecano.

Trong trận đầu tiên của mùa giải mới, Barcelona chỉ có thể kiếm được 1 điểm vì bị Rayo Vallecano cầm hòa không bàn thắng. Đây cũng là trận thứ 3 liên tiếp đội chủ sân Camp Nou không thể ghi bàn vào lưới đối thủ. Sau trận hòa này, HLV Xavi đã thừa nhận sự xấu hổ khi đội bóng của anh không thể mang đến chiến thắng cho người hâm mộ.

Xavi ’kêu gọi’ sự kiên nhẫn của người hâm mộ sau trận hòa của Barcelona
HLV  Xavi không được ăn mừng chiến thắng

“Một trận đấu đầy khó khăn, đó là sự thật. Rayo (Vallecano) đã phòng ngự rất tốt và thủ môn của họ đã có những pha cản phá xuất sắc. Chúng tôi cũng đã có cơ hội ghi bàn nhưng không thể tận dụng,” anh nói. 


“Mọi chuyện đang trở nên phức tạp hơn. Chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng câu lạc bộ đang đi đúng hướng nhưng thật tiếc điều đó chưa xảy ra. Người hâm mộ đang cổ vũ nhiệt tình và chúng tôi muốn đáp trả lại.

Mọi người hãy tiếp tục kiên nhẫn, tin tưởng vào Barca và thành công sẽ đến.”

Xavi cũng cho biết những kỳ vọng quá lớn trước trận đấu của anh đã ảnh hưởng đến các cầu thủ.

“Có lẽ do nhận quá nhiều kỳ vọng nên cả đội đã căng thẳng và hồi hộp hơn mức bình thường. Một phần lỗi cũng do tôi khi nói với họ rằng áp lực đang đè nặng lên bản thân mình. Giờ cả đội cần rút ra được bài học để hướng đến chiến thắng trong trận đấu tiếp theo.”

Xavi ’kêu gọi’ sự kiên nhẫn của người hâm mộ sau trận hòa của Barcelona
Barcelona bỏ lỡ khá nhiều cơ hội

Bước vào vòng 2, Barcelona sẽ có chuyến làm khách đầu tiên của mùa giải. Họ sẽ hành quân đến sân Anoeta của Real Sociedad. Một chiến thắng chắc chắn là điều bắt buộc với HLV Xavi cùng các học trò.