Xavi: ’Barcelona sẽ trở lại và chinh phục mọi danh hiệu trong mùa giải tới’

Chiến lược gia người Tây Ban Nha vừa đưa ra một lời khẳng định vô cùng cứng rắn.

Barcelona đã chính thức giành được vị trí á quân ở La Liga mùa giải 2021/22 sau khi họ có trận hòa 0-0 trước Getafe tại Coliseum Alfonso Perez vào ngày 16/5. Đây không phải là trận đấu thật sự thú vị vì không đội nào có thể tạo ra cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, một điểm có được là đủ để "gã khổng lồ" xứ Catalan chắc chắn cán đích ở vị trí thứ 2 và giành quyền tham dự Champions League cũng như Siêu cúp Tây Ban Nha ở mùa sau.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Xavi Hernandez đã đánh giá lại mùa giải đầy biến động mà Barcelona vừa trải qua. Ông nói:

“Hôm nay chúng tôi đã chính thức có được vị trí thứ hai tại La Liga. Đối với tôi, Barca đã thành công đạt được mục tiêu của mùa giải này khi giành quyền tham dự Champions League và Siêu cúp Tây Ban Nha.

Xavi: ’Barcelona sẽ trở lại và chinh phục mọi danh hiệu trong mùa giải tới’
Xavi hài lòng với vị trí thứ hai của Barca ở La Liga mùa giải này.

Chúng tôi đã không thể cạnh tranh danh hiệu quốc nội với Real Madrid. Ở các đấu trường khác, Barca cũng không thể có được danh hiệu nào. Nhưng với vị trí thứ hai này, chúng tôi đã cứu được một mùa giải có thể tồi tệ hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Chỉ một câu nói, ’phụ thân’ Lionel Messi khiến NHM Barca mừng như bắt được vàng

Barca sẽ trở lại và có tham vọng chinh phục tất cả các danh hiệu trong mùa giải tới. Chúng tôi muốn cạnh tranh nhiều thứ hơn. Muốn làm được điều đó, trước hết Barca sẽ làm việc hết sức trong mùa hè này".

Xavi: ’Barcelona sẽ trở lại và chinh phục mọi danh hiệu trong mùa giải tới’
Chiến lược gia người Tây Ban Nha mong đợi thấy một Barca mạnh mẽ hơn mùa tới.

Nhà cầm quân 42 tuổi cũng nói về kế hoạch cho kỳ chuyển nhượng mùa hè:

"Chúng tôi phải lên một kế hoạch tuyệt vời cho mùa giải tới. Alemany và Jordi Cruyff biết rõ việc tôi hiểu rằng Barca đã thiếu những gì để có thể cạnh tranh trong mùa giải này. Chúng tôi cần tính đến tình hình kinh tế để có những ưu tiên cho mình. Barca đã ngăn chặn một cơn khủng hoảng khó khăn cách đây vài tháng. Bây giờ đã đến lúc làm việc và cải thiện tình hình kinh tế đội bóng".

>> Xem thêm: Barcelona đón công thần 35 triệu euro của Dortmund, nhận tin cực vui từ Araujo