Vì sao Barca bỏ hàng tháng trời chỉ để theo đuổi thần đồng 16 tuổi tại Brazil?

Đội chủ sân Camp Nou khao khát sở hữu chữ ký của tài năng trẻ được cả châu Âu săn đón.

Endrick Felipe đang là tài năng trẻ "nổi như cồn" tại Brazil. Cầu thủ này thậm chí còn được coi là người sẽ gánh vác trọng trách của Neymar ở nhiều năm tới trong đội hình Selecao. Cầu thủ thuộc biên chế Palmeiras đã gây được ấn tượng mạnh mẽ ở các giải trẻ và sớm chuẩn bị ra mắt chuyên nghiệp khi mới 16 tuổi.

Tờ Diario SPORT xác nhận Endric đang được vô số CLB trên khắp châu Âu theo đuổi, bao gồm Barca. Ngay cả Real Madrid cũng quan tâm sát sao mọi tình hình của cầu thủ tấn công tài năng, người được cho là sẽ ra mắt đội một Palmeiras trong trận đấu với Santos sắp tới.


Vì sao Barca bỏ hàng tháng trời chỉ để theo đuổi thần đồng 16 tuổi tại Brazil?
Endrick đang mê hoặc cả Brazil với tài năng của mình.

Là một trung phong, Endrick đã có cho mình 6 bàn thắng ở Copinha (Cúp Bóng đá trẻ Sao Paulo). Anh là một trong những cầu thủ có màn trình diễn thăng hoa nhất trong các giải trẻ của làng bóng đá Brazil. Nhờ đó, Endrick chuẩn bị được gọi lên đội một từ khi còn rất trẻ.

Endrick đã tập luyện cùng đội bóng cấp cao của Palmeiras trong một tuần. Báo chí Brazil tin rằng HLV Abel Ferreira sẽ trao cơ hội cho anh ra mắt trong trận đấu với Santos, diễn ra ở Sao Paulo vào vài ngày tới. Thần đồng xứ Samba đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của mình vào tháng 7 khi vừa bước sang tuổi 16. Anh ký một hợp đồng 3 năm, có thời hạn đến năm 2025. Nó sẽ mang lại cho Palmeiras một khoản phí giải phóng hợp đồng khổng lồ cho thần đồng này.

Thậm chí, NHM Palmeiras đã khóc khi chứng kiến màn ra mắt của Endrick trong giải đấu hàng đầu Brazil, đặc biệt là sau màn trình diễn chói sáng của cầu thủ trẻ này ở các giải trẻ. Tài năng thiên bẩm của Endrick là lý do khiến Barca cùng nhiều đội bóng lớn khác sẵn sàng chi tiền để đưa Endrick đến với môi trường bóng đá châu Âu. Riêng đội chủ sân Camp Nou đã cử tuyển trạch viên quan sát quá trình phát triển của thần đồng 16 tuổi từ nhiều tháng trước.

Vì sao Barca bỏ hàng tháng trời chỉ để theo đuổi thần đồng 16 tuổi tại Brazil?
Chủ tịch Laporta rất muốn thấy Endrick thi đấu trong màu áo Barca.

Cũng như Neymar trong quá khứ, Endrick được chủ tịch Joan Laporta đánh giá là một trong những mục tiêu chính của Barca trên TTCN với tầm nhìn hướng về tương lai. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi "gã khổng lồ" xứ Catalan cố gắng ký hợp đồng với cầu thủ 16 tuổi trong tương lai gần, mặc dù phải đến khi đủ 18 tuổi thì anh mới có thể chính thức thi đấu tại La Liga.