Trong vòng 5 năm tới, Xavi sẽ giúp tuyến giữa Barca vĩ đại hơn nhờ hành động này

Đội chủ sân Camp Nou đã thành công giữ chân "báu vật" không gì thay thế được của mình.

Tiền vệ thần đồng của Barcelona, ​​Gavi sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 18 vào ngày 5/8. Chàng trai này vừa trải qua 12 tháng cực kỳ đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Từ một tài năng trẻ ở học viện La Masia, Gavi được gọi lên đội một Barca và không mất nhiều thời gian để khiến cả châu Âu phải nhớ đến tên mình.

Tiền vệ 18 tuổi đã tận dụng tối đa cơ hội này để khẳng định mình là một trong những gương mặt trẻ triển vọng nhất làng túc cầu hiện nay. Gavi không chỉ là trụ cột ở hàng tiền vệ Barca mà còn tạo dựng được chỗ đứng vững chắc ở tuyển Tây Ban Nha.

Trong vòng 5 năm tới, Xavi sẽ giúp tuyến giữa Barca vĩ đại hơn nhờ hành động này
Gavi chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Barca.

Mặc dù vậy, anh đang ở năm cuối cùng trong hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou. Các cuộc đàm phán về một thỏa thuận mới đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa có sự thống nhất. Do đó, Gavi đã thu hút sự quan tâm từ các CLB hàng đầu Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, thần đồng người Tây Ban Nha đã nói rõ rằng anh muốn tiếp tục sự nghiệp ở Barca. "Gã khổng lồ" xứ Catalan cũng có ý định kéo dài thời gian ở lại Camp Nou của Gavi.

Barca cố gắng "trói chân" tiền vệ này bằng một hợp đồng dài hạn. Nhưng tham vọng đó phải tạm gác lại do các quy định của UEFA không cho phép cầu thủ bóng đá dưới 18 tuổi ký hợp đồng dài hơn 3 năm với CLB. Điều này ngăn cản Gavi ký hợp đồng 3 năm với tùy chọn gia hạn 2 năm như lời đề nghị của Barca. Tuy nhiên, những hạn chế đó sẽ không còn hiệu lực sau khi tiền vệ này tròn 18 tuổi.

Trong vòng 5 năm tới, Xavi sẽ giúp tuyến giữa Barca vĩ đại hơn nhờ hành động này
Pedri, Gavi và Nico Gonzalez đều là những "viên ngọc quý" nơi tuyến giữa đội bóng của Xavi.

Vẫn còn một vài chi tiết cuối cùng trong công tác gia hạn với Gavi cần phải được hoàn thiện nhưng mọi thứ vẫn rất ổn. Đã đến thời điểm để Barca chính thức công bố gia hạn thành công 5 năm với "báu vật" của mình. Tài năng của Gavi là điều không cần phải bàn cãi. Với hành động này, chủ tịch Joan Laporta cùng HLV Xavi Hernandez hoàn toàn có thể yên tâm xây dựng hàng tiền vệ Barca trở nên vĩ đại giống như thời hoàng kim cách đây hơn một thập kỷ trước của họ.