Sốc với số tiền Barca chi cho Lewandowski; Xavi xin Laporta ’níu giữ’ Dembele

Chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn không có ý định nói lời chia tay với cậu học trò cưng của mình.

Sốc với số tiền Barca chi cho Lewandowski

Theo tờ báo TZ của Đức, Barcelona đang chuẩn bị một lời đề nghị mới cho siêu sao Robert Lewandowski của Bayern Munich vì họ muốn đạt được thỏa thuận sớm nhất. Chân sút huyền thoại 33 tuổi đang là mục tiêu hàng đầu của "gã khổng lồ" xứ Catalan trong mùa hè này. Thủ quân tuyển Ba Lan bước vào năm cuối cùng của hợp đồng với Hùm xám và đã công khai mong muốn được ra đi. Anh được cho là đã đồng ý các điều khoản cá nhân với Barca.

Ban đầu, Bayern Munich liên tục khẳng định rằng Lewandowski không phải để bán và sẽ giữ anh đến khi hết hợp đồng với CLB. Tuy nhiên, Barca sẵn sàng thực hiện những nỗ lực nghiêm túc nhằm có được siêu sao người Ba Lan trong vòng vài tuần tới. Sau lần hỏi mua đầu tiên với giá 32 triệu euro không thành công, chủ tịch Joan Laporta đã "chơi lớn" khi chuẩn bị lời đề nghị mới lên đến 50 triệu euro.

Sốc với số tiền Barca chi cho Lewandowski; Xavi xin Laporta ’níu giữ’ Dembele
Đẳng cấp của Lewandowski là điều không cần phải bàn cãi.

Đây chính xác là mức phí mà Bayern Munich yêu cầu. Tuy nhiên, có một lưu ý là đội chủ sân Allianz Arena chỉ chấp nhận bán Lewandowski khi Barca trả tiền một lần duy nhất. Điều này hoàn toàn khả thi, bởi lẽ sau khi thu được nguồn tiền lớn từ việc bán cổ phần công ty con và bản quyền truyền hình, Laporta đã không còn phải sống trong những tháng ngày "mua trả góp" cầu thủ.

>> Xem thêm: Romano đưa ra cập nhật đầy bất ngờ, thương vụ De Jong rời Barca sắp có hồi kết?

Xavi xin Laporta 'níu giữ' Dembele

Các nguồn tin ở Tây Ban Nha khẳng định, Xavi sẵn sàng "chiến đấu" đến phút cuối cùng để giữ Ousmane Dembele ở lại CLB. Tương lai của tuyển thủ người Pháp tại Barca từ lâu đã là chủ đề hấp dẫn của mọi tờ báo thể thao. Sau khoảng thời gian lấy lại phong độ thăng hoa và thi đấu như "lên đồng", Dembele đã thuyết phục Xavi tuyên bố muốn giữ chân mình.

Sốc với số tiền Barca chi cho Lewandowski; Xavi xin Laporta ’níu giữ’ Dembele
Dembele được Xavi ưu ái hết mình.

Tờ Marca tiết lộ, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã đưa ra lời yêu cầu lần chót với Laporta cùng hội đồng quản trị Barca rằng nên chấp nhận những yêu cầu về mức lương và tiền thưởng của Dembele để đảm bảo gia hạn với anh trước khi kết thúc hợp đồng. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra vì Barca vẫn đang cần giảm ngân sách quỹ lương để ổn định tình hình tài chính. 

>> Xem thêm: Lộ diện hai cái tên sắp bị Barca ’tống cổ’ ra đường vì ngoan cố ở lại