Sao trẻ Barca có thái độ ’ngỗ ngược’, lập tức bị Barca chỉnh đốn thẳng tay

"Gã khổng lồ" xứ Catalan không châm chước cho bất kỳ thói hư tật xấu nào của các tài năng trẻ.

Tờ Forbes đưa tin, Barca đang có ý định phạt Gavi - ngôi sao đang có phong độ đột phá trong đội. Nguyên nhân được cho là vì thần đồng 17 tuổi này có thái độ kém và thiếu kỷ luật. Gavi gia nhập lò đào tạo La Masia của đội chủ sân Camp Nou từ khi mới 11 tuổi. Mặc dù đã là một cầu thủ chính thức của đội một với mức lương ít nhất 100.000 euro/năm nhưng cầu thủ trẻ này vẫn sống tại ký túc xá của CLB. 

Nhưng tờ Forbes đã trích dẫn lại bài viết của nguồn tin La Porteria vào cuối tuần trước cho rằng Gavi đã có thái độ cư xử không đúng mực và thậm chí còn từng... đập vỡ đồ đạc trong khuôn viên ký túc xá. Nữ nhà báo Paula Muriel thì khẳng định tiền vệ sinh năm 2004 có hành vi thiếu lịch sự với các nhân viên ở học viện La Masia.

Sao trẻ Barca có thái độ ’ngỗ ngược’, lập tức bị Barca chỉnh đốn thẳng tay
Muriel khẳng định Gavi có thái độ không đúng mực tại Barca.

Cây bút này cũng cho rằng Barca từng muốn loại bỏ Gavi khỏi đội hình một thời gian. Tuy nhiên sau những bước đột phá quá lớn của thần đồng 17 tuổi, họ quyết định bỏ qua những thói hư tật xấu khi trước của sao mai này và cho phép anh nhận nhiều quyền lợi cùng đãi ngộ tốt hơn.

Tuy nhiên, các nguồn tin từ Barca một mực phủ nhận thông tin này. Họ vẫn khẳng định rằng Gavi có thái độ gương mẫu và chưa từng có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến hành vi vô kỷ luật.

>> Xem thêm: Barca sắp sở hữu ’át chủ bài’ Ngoại hạng Anh từng tốt nghiệp học viện La Masia

Về phía Barca, họ luôn sẵn sàng cắt đứt quan hệ với những tài năng trẻ "hư đốn" như trường hợp của Ilaix Moriba vào năm ngoái. Người ta đồn đoán rằng đội chủ sân Camp Nou đang ngầm suy tính việc bán Gavi để tránh "hậu họa" về sau. Dù tiền vệ sinh năm 2004 là nhân tố chủ chốt trong kế hoạch tái thiết CLB cùng với Pedri và Ansu Fati, tuy nhiên anh đang cho thấy cái tôi quá lớn tại Camp Nou.

Sao trẻ Barca có thái độ ’ngỗ ngược’, lập tức bị Barca chỉnh đốn thẳng tay
Việc nổi tiếng quá sớm ở tuổi 17 góp phần khiến cái tôi của Gavi trở nên lớn hơn.

Tất nhiên, Gavi vẫn còn rất trẻ. Thế nên việc anh có những suy nghĩ cùng hành động bồng bột là điều dễ hiểu. Nhưng nếu không sớm tự chỉnh đốn mình, sớm muộn thần đồng 17 tuổi cũng bước vào vết xe đổ của Ilaix Moriba tại Camp Nou.

>> Xem thêm: Gerard Pique: ’4 cầu thủ này sẽ thống trị làng bóng đá thế giới trong tương lai’

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022