Pep Guardiola đã quay trở về mái nhà Barcelona

Tương lai của Pep Guardiola sẽ là vấn đề đáng chú ý trong những ngày sắp tới. Mới đây Pep Guardiola đã có động thái quay trở lại Barcelona

Thất bại của Man City khiến tương lai của Pep Guardiola tại đội chủ sân Etihad chịu nhiều đồn đoán. Pep được liên kết trở lại với Barcelona, nơi ông thành danh với tư cách cầu thủ và là HLV đã đem đến 2 chức vô địch Champions League cho đội chủ sân Nou Camp.

Kể từ khi rời Barcelona, Pep Guardiola lần lượt đến Bayern Munich và Man City. Ông giành mọi danh hiệu quốc nội ở Đức và Anh nhưng Champions League vẫn ngoảnh mặt với Pep 10 năm qua, kể từ lần gần nhất ông đăng quang cùng Barcelona năm 2011 sau chiến thắng 3-1 trước MU tại Wembley.

Pep Guardiola đã quay trở về mái nhà Barcelona

Theo Daily Star (Anh), Barcelona đã gửi tin nhắn và thông điệp đến Pep Gaurdiola sau trận chung kết. Tài khoản Twitter chính thức của Barcelona đã gửi lời chúc mừng đến Chelsea, đồng thời ghi nhận thành tích lọt vào chung kết Champions League lần đầu tiên trong lịch sử Man City của Pep Guardiola.

Trước trận chung kết Champions League, chủ tịch Joan Laporta của Barcelona đã được truyền thông hỏi liệu giấc mơ của Barcelona có phải là đưa Pep Guardiola trở lại Nou Camp không? Joan Laporta "giữ chặt bí mật" của mình và chỉ trả lời đơn giản, “Tôi hi vọng Pep Guardiola sẽ giành chức vô địch Champions League vào ngày mai bởi vì ông ấy là bạn tốt của tôi”.

Pep Guardiola đã quay trở về mái nhà Barcelona

Pep Guardiola đối mặt với nhiều chỉ trích sau quyết định khó hiểu loại Rodri và Fernandinho khỏi đội hình xuất phát đá chung kết. Man City đấu Chelsea mà không có tiền vệ phòng ngự thực thụ nào khi vị trí đó được trao cho Gundogan.

Pep nổi tiếng là suy nghĩ quá nhiều, quá cầu toàn và ông thường đưa ra những điều chỉnh nhân sự khó tin ở các trận đấu quan trọng của Man City. Kết quả là Man City thường nhận kết quả cay đắng trong những trận cầu mang tính chất quyết định tại Champions League vài mùa gần đây.

Pep Guardiola đã quay trở về mái nhà Barcelona

Hiện Pep Guardiola đã cùng toàn đội Manchester City trở về TP Manchester trong lặng lẽ. Ở mùa giải năm nay, Pep Guardiola đã cùng Man City vô địch Premier League và League Cup. Sau một chiến dịch xuất sắc nhưng kết thúc trong thất vọng cùng Man City, Pep Guardiola sẽ trở lại quê nhà Barcelona nghỉ ngơi cùng gia đình.

Pep Guardiola chia sẻ, “Tôi muốn trở về nhà ở bên gia đình. Đã lâu rồi tôi không nhìn thấy chúng. Sau đó tôi sẽ trở lại CLB. Man City sẽ trở thành CLB tốt nhất thế giới trong vài năm tới. Tôi muốn chúc mừng các cầu thủ của mình về một mùa giải xuất sắc và trận đấu họ đã chơi vào chủ nhật”.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên