’Ở Barca, con đường giành danh hiệu của tôi sẽ ngắn hơn tại Bayern Munich’

Siêu sao hàng đầu của đội chủ sân Camp Nou cho thấy tham vọng chinh phục các danh hiệu của mình.

Robert Lewandowski tin rằng anh có nhiều khả năng giành được danh hiệu Quả bóng Vàng ở Barcelona hơn là ở Bayern Munich. Siêu sao người Ba Lan từng khiến cả châu Âu "rung chuyển" khi quyết định chuyển đến Camp Nou vào mùa hè này. Anh nhanh chóng chứng tỏ đẳng cấp của mình khi ghi 11 bàn thắng sau 8 lần ra sân cho "gã khổng lồ" xứ Catalan.

Dù có thành tích ghi bàn đáng kinh ngạc tại Bayern Munich, Lewandowski chưa từng giành được Quả bóng Vàng - danh hiệu cá nhân lớn nhất của bóng đá. Nhiều người tin rằng anh lẽ ra đã có thể giành được nó vào năm 2020 khi  giúp Hùm xám giành chức vô địch Champions League. Mùa đó, Lewandowski có đến 55 pha lập công chỉ sau 48 trận - một thống kê không ai sánh kịp.

’Ở Barca, con đường giành danh hiệu của tôi sẽ ngắn hơn tại Bayern Munich’
Lewandowski đang có phong độ ghi bàn xuất sắc tại Barca.

Điều đáng lưu ý là kể từ năm 2009, chỉ có các cầu thủ Barca và Real Madrid giành được Quả bóng Vàng. Kể cả năm nay, ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu này, Karim Benzema cũng là người của Los Blancos. Luka Modric đã sở hữu vinh quang này vào năm 2018, trong khi Cristiano Ronaldo và Lionel Messi giành tổng cộng 12 Quả bóng Vàng.


Đó là lý do nhiều người tin rằng danh hiệu trên là lý do khiến Lewandowski quyết định khoác áo Barca. Trên sóng truyền hình, anh đã chia sẻ về quan điểm này:

"Có thể các cầu thủ của Barca đã giành được Quả bóng Vàng thường xuyên hơn. Nhưng chiếc cúp này không khiến tôi thức trắng đêm đâu. Quan điểm của tôi là Barca có con đường chinh phục Quả bóng Vàng ngắn hơn tại Bayern Munich".

’Ở Barca, con đường giành danh hiệu của tôi sẽ ngắn hơn tại Bayern Munich’
Siêu sao người Ba Lan có tham vọng giành Quả bóng Vàng trong màu áo đội chủ sân Camp Nou.

Khi được hỏi về sự khác biệt lớn giữa Bundesliga và La Liga, Lewandowski giải thích:

"Bundesliga chắc chắn là giải đấu giàu thể chất hơn. Ở Tây Ban Nha, các đội đặt nặng tính chiến thuật và kỹ năng xử lý bóng hơn. Đó là quan điểm của tôi trong lúc này, tuy nhiên không loại trừ khả năng nhận thức của tôi sẽ thay đổi. Barca đang phải đối mặt với những trận đấu gặp những đội chủ động chơi phòng thủ.

Trận đấu với Elche vào cuối tuần trước là một trường hợp điển hình. Tôi đã ghi được 2 bàn thắng nhưng cả đội thật sự rất vất vả vì đối thủ chơi phòng ngự chắc chắn và di chuyển khéo léo trên sân".