’Người kế vị’ Carles Puyol từ chối lời mời ’béo bở’ tại Anh để ở lại Camp Nou

"Bức tường thép" của Barca quyết định gắn bó lâu dài với đoàn quân của Xavi Hernandez.

Không có gì phải bàn cãi khi Ronald Araujo là một trong những trung vệ trẻ xuất sắc nhất của làng túc cầu thế giới hiện nay. Từ đầu mùa giải đến nay, tuyển thủ người Uruguay đã đá chính mọi trận đấu, chỉ trừ một trận ở Champions League. Điều này cho thấy anh đóng vai trò quan trọng như thế nào cho Barca. Không chỉ vậy, tình cảm của Araujo dành cho đội chủ sân Camp Nou cũng thật sự khiến NHM phải thán phục.

Theo nguồn tin của SPORT, Araujo đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Barca đến năm 2026 vào đầu năm nay. Anh quyết định từ chối những lời đề nghị béo bở hơn từ các CLB Ngoại hạng Anh để tiếp tục khoác áo "gã khổng lồ" xứ Catalan. Nguyên nhân đằng sau lòng trung thành của hậu vệ tài năng này với Barca chính là vì tình yêu của anh cũng như mong muốn thành công với CLB trong tương lai.

’Người kế vị’ Carles Puyol từ chối lời mời ’béo bở’ tại Anh để ở lại Camp Nou
Araujo có tình yêu mãnh liệt với Barca.

Xavi Hernandez rất tin tưởng Ronald Araujo và coi anh là một trong những trụ cột cho dự án của mình. Thông tin ngôi sao người Uruguay từ chối mức lương cao tại Anh để tiếp tục cống hiến cho Barca càng làm chiến lược gia người Tây Ban Nha vui mừng hơn nữa. 

Vào mùa hè, có nhiều thông tin cho rằng cựu HLV Barca, ​​Pep Guardiola muốn chiêu mộ Araujo. Mọi chuyện còn "nóng" hơn khi MXH xuất hiện hình ảnh thuyền trưởng Man City đang ăn tối với người đại diện của cầu thủ này, Edmundo Kabchi.

Pep được xem là HLV ở đẳng cấp hàng đầu thế giới, còn Man City là một trong những CLB thành công và có bộ máy điều hành tốt nhất ở châu Âu. Vậy nên sẽ không có gì bất ngờ khi thấy Araujo quan tâm đến việc cập bến đội chủ sân Etihad.

’Người kế vị’ Carles Puyol từ chối lời mời ’béo bở’ tại Anh để ở lại Camp Nou
Pep từng ngỏ ý muốn Araujo khoác áo Man City.

Tuy nhiên, ngôi sao người Uruguay không để mắt đến những động thái này. Thay vào đó, anh cam kết tương lai lâu dài với đoàn quân của Xavi. Đây là minh chứng cho thấy Araujo rất tin tưởng vào công cuộc tái thiết của CLB. 

Đồng thời, NHM Barca cũng có niềm tin to lớn vào hậu vệ sinh năm 1999. Anh thậm chí được xem là "Carles Puyol mới" không chỉ vì khả năng lãnh đạo và phòng ngự năng nổ của mình, mà còn vì tình yêu và sự cam kết của anh đối với CLB. 

’Người kế vị’ Carles Puyol từ chối lời mời ’béo bở’ tại Anh để ở lại Camp Nou
Ngôi sao người Uruguay được xem là "người kế vị hoàn hảo" cho Puyol.

Có thể thấy rất nhiều điều trong trận đấu gần đây với Elche. Đám đông tại Camp Nou hát vang tên Araujo và cổ vũ anh nồng nhiệt. Sau khi ký hợp đồng mới, ngôi sao người Uruguay chắc chắn sẽ còn tiếp tục tận hưởng sự khen ngợi của NHM Barca trong một thời gian dài.