Nghe tin Barca gặp đại nạn, chủ tịch La Liga khẳng định một lời

Sau những hình phạt của UEFA dành cho 9 câu lạc bộ tham gia dự án Super League hồi tháng trước. Cả ba ông lớn còn lại cũng đang nằm trong tầm ngắm của UEFA.

Tháng trước, UEFA đã có án phạt chính thức dành cho những đội bóng đứng ra thành lập Super League. Cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu đưa ra bản án răn đe đối với 9/12 CLB đã sớm rút khỏi giải đấu.

Nghe tin Barca gặp đại nạn, chủ tịch La Liga khẳng định một lời

Theo đó, họ sẽ bị giữ lại 5% doanh thu khi dự cúp Châu Âu, có hiệu lực một mùa. Các CLB sẽ phải tự đóng góp 15 triệu euro vào các hoạt động phát triển bóng đá trẻ cộng đồng ở châu Âu. Nếu còn tham gia bất kỳ ý tưởng thành lập giải đấu nào tương tự trong tương lai sẽ bị phạt 100 triệu euro.

Trong khi các CLB khác rút khỏi kế hoạch tổ chức Super League, Juventus, Barcelona và Real Madrid vẫm giữ nguyên ý định tổ chức một giải đấu riêng, đồng thời tuyên bố FIFA, UEFA không có quyền ngăn cản họ thực hiện điều này.

Nghe tin Barca gặp đại nạn, chủ tịch La Liga khẳng định một lời

Chủ tịch La Liga và thành viên Ủy ban điều hành UEFA, ông Javier Tebas cho biết: "Tôi nghĩ Real, Barca và Juve nên lo lắng. Tôi không thể tưởng tượng Champions League không có 2 CLB này, nhưng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra".

Trước đó, 9 CLB đồng tổ chức Super League gồm AC Milan, Inter Milan, Atletico Madrid, Arsenal, Liverpool, Manchester United, Tottenham, Chelsea và Manchester City đã gửi văn bản xin lỗi tới UEFA. Với 3 đội bóng còn lại, FIFA sẽ vào cuộc và có án phạt nặng hơn.

Nghe tin Barca gặp đại nạn, chủ tịch La Liga khẳng định một lời

Theo La Repubblica, ngay trong tuần này, UEFA sẽ đưa ra án phạt cứng rắn, có thể cấm Juve, Barca, Real dự Champions League. Bất chấp những lời đe dọa từ các tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu và thế giới, Real, Barca và Juve không hề lo lắng. Thậm chí, họ tuyên bố kiện ngược UEFA lên Tòa án trọng tài thể thao trong trường hợp họ bị phạt.

"Tôi đã nói với Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin rằng Barca sẽ không xin lỗi và không trả bất kỳ khoản tiền phạt nào. Chúng tôi chiến đấu để bảo vệ lợi ích của Barca và phát triển mô hình bóng đá bền vững. Như mọi người thấy các CLB đều đang thua lỗ. Chúng ta cần làm gì đó để cứu vãn tình hình", tân Chủ tịch Barca Joan Laporta tuyên bố.