Messi bí mật thành lập ’liên minh ngầm’ tại Pháp, Barca mơ về ngày tái hợp?

Huyền thoại Barca đang có khá nhiều rắc rối cần phải giải quyết với đội bóng thủ đô nước Pháp

Siêu sao Lionel Messi của PSG đã thiết lập một "liên minh bất thành văn" với Neymar để phần nào làm lu mờ sức mạnh quyền lực của Kylian Mbappe tại sân Công viên các Hoàng tử, theo El Nacional. Đã có nhiều dự đoán rằng tiền đạo người Pháp sẽ rời PSG để gia nhập Real Madrid sau khi hết hạn hợp đồng. Nhưng cuối cùng, Mbappe lại gia hạn 3 năm với đội bóng cũ và nhận hàng loạt đãi ngộ không tưởng: lương cao nhất CLB, có quyền lực sánh ngang HLV và hàng loạt ưu ái khác.

Mặt tích cực của điều này là Mbappe vẫn khoác áo PSG và tiếp tục trở thành "con gà đẻ trứng vàng" cho ông chủ Nasser Al-Khelaifi. Nhưng điều tệ hại là ngôi sao người Pháp đang dần cảm thấy mình là "ông chủ" trong phòng thay đồ của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử.


Messi bí mật thành lập ’liên minh ngầm’ tại Pháp, Barca mơ về ngày tái hợp?
Messi chán nản với những rắc rối trong phòng thay đồ PSG.

Điều này đã tạo ra vấn đề với Messi. Cầu thủ người Argentina quyết định lập một "liên minh ngầm" với Neymar để soán ngôi quyền lực của Mbappe trong phòng thay đồ. Trong chiến thắng 5-2 của PSG trước Montpellier, tiền đạo người Pháp thậm chí đã có một pha giành đá penalty với Neymar nhưng bất thành. Khoảnh khắc đó càng khiến Mbappe bực bội hơn. Anh muốn tổ chức một cuộc họp để công khai tuyên bố rằng mình mới người có quyết định cao nhất trong phòng thay đồ.

Những rắc rối tại PSG chỉ càng làm Messi chán nản hơn. Trước mùa giải, El Pulga nói với truyền thông:

"Khi nghĩ về bản thân và những gì đã xảy ra trong năm nay, tôi mong muốn có thể đảo ngược tình thế khó khăn của mình. Tôi tin rằng năm nay sẽ khác. Tôi đã chuẩn bị cho những gì sắp tới. Tôi đã hiểu về CLB và Paris. Tôi thoải mái hơn một chút với phòng thay đồ, với các đồng đội mới".

Messi bí mật thành lập ’liên minh ngầm’ tại Pháp, Barca mơ về ngày tái hợp?
Cơ hội để Laporta mang Messi trở lại Camp Nou ngày càng hiện rõ hơn.

Tuy nhiên, Messi có thể sẽ tìm cách "chạy trốn" khỏi sân Công viên các Hoàng tử khi quyền lực của Mbappe đang ngày càng tăng cao. Đây là cơ hội tuyệt vời để Barca nghĩ về viễn cảnh tái hợp với huyền thoại của họ. Chủ tịch Laporta và HLV Xavi từng không ít lần úp mở về ý tưởng này. Có chăng, NHM Barca cần kiên nhẫn chờ đợi ngày họ được chiêm ngưỡng Messi khoác áo đội chủ sân Camp Nou thêm một lần nữa.