Laporta đặt mục tiêu không tưởng cho Barca ở mùa giải mới

Chủ tịch CLB, Joan Laporta bất ngờ đặt ra mục tiêu không tưởng dành cho Barcelona ở mùa giải mới 2022-2023.

Thời gian qua, Barcelona gặp rất nhiều khó khăn về tài chính khi nợ con số khổng lồ, không thể đăng kí các cầu thủ như ý muốn với quỹ lương phình to và buộc phải bán bớt những ngôi sao trong đội hình để mua sắm trên thị trường chuyển nhượng.

Tình hình chỉ trở nên tích cực trong những ngày gần đây khi Barca nhận được những khoản tài trợ và chấp nhận bán bản quyền truyền hình trong 25 năm. Trong diễn biến mới nhất, chủ tịch CLB, Joan Laporta còn hào hứng chia sẻ về kế hoạch phát triển của đội bóng xứ Catalan trong tương lai. 

Laporta đặt mục tiêu không tưởng cho Barca ở mùa giải mới
Laporta đặt mục tiêu không tưởng cho Barca

Cụ thể, Laporta nói rằng ông luôn đề cao sự có mặt của các cầu thủ trẻ ở đội một để xây dựng Barca lâu dài, đồng thời đặt ra mục tiêu không tưởng cho đội bóng ở mùa giải tới.

“Tôi muốn Barcelona chiến thắng trong mọi trận đấu để có thể mơ về những danh hiệu cao quý. Không những vậy, tôi còn muốn CLB giành được 'cú ăn ba' thêm một lần nữa. Một khi đạt được điều này, Barca sẽ trở thành đội bóng hàng đầu, là tiêu chuẩn của bóng đá thế giới".

Dĩ nhiên, đây là mục tiêu rất khó để hoàn thành nhất la trong bối cảnh hiện tại. Dù vậy, Laporta đặt niềm tin vào HLV trưởng Xavi có thể giúp đội chủ sân Nou Camp làm nên kỳ tích. Vị chủ tịch 60 tuổi cũng xác nhận đã kích hoạt “đòn bẩy kinh tế” cho phép CLB đầu tư nhiều hơn vào đội hình của mình để chinh phục những vinh quang phía trước.

Laporta đặt mục tiêu không tưởng cho Barca ở mùa giải mới
Barca muốn trở lại thời hoàng kim

Trong giai đoạn Laporta làm chủ tịch trước đây (2003-2010), Barca có được kỷ nguyên thành công huy hoàng nhất với 12 danh hiệu bao gồm: 4 chức vô địch La Liga, 2 Champions League, 1 Cúp Nhà Vua, 3 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.