Laporta chiêu mộ nhà vô địch UCL 57 triệu bảng; Tìm thấy đội muốn mua Griezmann

Chủ tịch Barca đã tìm ra cách để giải quyết hợp đồng của "người thừa" trong đội hình của Xavi Hernandez.

Laporta chiêu mộ nhà vô địch UCL 57 triệu bảng

Barcelona được cho là đang quan tâm đến việc ký hợp đồng với tiền vệ Jorginho của Chelsea. Cầu thủ người Italia từng được Arsenal theo đuổi khi bước vào năm cuối cùng của hợp đồng với The Blues. Theo tờ Mirror, "gã khổng lồ" xứ Catalan muốn mua Jorginho vào năm tới. Hợp đồng của cựu ngôi sao Napoli với Chelsea sẽ hết hạn vào năm 2023 và anh không có dấu hiệu muốn gia hạn.

Chelsea từng bỏ ra mức phí 57 triệu bảng vào năm 2018 để chiêu mộ Jorginho dưới thời Maurizio Sarri. Anh là chìa khóa giúp The Blues giành chức vô địch Champions League năm 2021. Cầu thủ 30 tuổi cũng đứng xếp hạng 3 trong danh sách Quả bóng Vàng năm đó sau Robert Lewandowski và Lionel Messi.

Mặc dù có một năm 2021 lịch sử khi giành chức vô địch Champions League với Chelsea và EURO với Italia nhưng phong độ của Jorginho đã mờ nhạt trong 12 tháng qua. Lý do Laporta muốn ký hợp đồng với tiền vệ này là vì anh sẽ là cầu thủ tự do vào mùa hè năm sau.

Laporta chiêu mộ nhà vô địch UCL 57 triệu bảng; Tìm thấy đội muốn mua Griezmann
Barca muốn chiêu mộ miễn phí Jorginho vào mùa hè năm sau.

Chính sách chuyển nhượng của Barca dưới thời Xavi Hernandez rất thất thường nhưng hiệu quả. Jorginho có thể là bản hợp đồng tiếp theo mà "gã khổng lồ" thực hiện để xây dựng một đội hình có thể một lần nữa thách thức chức vô địch Champions League và La Liga.

Barca tìm thấy đội muốn mua Griezmann

Theo The Athletic, Man United đã ngỏ ý muốn ký hợp đồng với tiền đạo Antoine Griezmann của Barcelona - người hiện đang được cho mượn tại Atletico Madrid - trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Griezmann gia nhập Rojiblancos theo hợp đồng cho mượn kèm điều khoản mua đứt với giá 40 triệu euro. Tuy nhiên, Barca và Atletico hiện đang tranh cãi về thỏa thuận cần thiết để kích hoạt tùy chọn này.

Laporta chiêu mộ nhà vô địch UCL 57 triệu bảng; Tìm thấy đội muốn mua Griezmann
Griezmann sẽ chuyển đến Man United?

Trong khi đó, Man United muốn Griezmann trong bối cảnh tương lai của Cristiano Ronaldo đang có nhiều dấu hỏi. Laporta như người "bắt được vàng" khi biết thông tin này. Ông sẽ làm mọi cách để có thể thanh lý hợp đồng của Griezmann, giải phóng quỹ lương và mang về nguồn tài chính cần thiết cho Barca.