Lamine Yamal, thần đồng xuất sắc nhất La Masia khiến Xavi ’phát cuồng’ là ai?

Barca thật sự đang sở hữu một "báu vật" có thể phát triển thành siêu sao hàng đầu thế giới trong tương lai.

Các nguồn tin Tây Ban Nha cho biết, Barcelona đã gọi một số tài năng triển vọng ở học viện La Masia đến đào tạo ở đội một. Trong số đó, đáng chú ý nhất là thần đồng 15 tuổi Lamine Yamal, người được mệnh danh là cầu thủ xuất sắc nhất La Masia hiện tại.

Nhà báo Ferran Martinez của tờ Mundo Deportivo đưa tin rằng HLV Xavi Hernandez cùng ban huấn luyện của Barca đã vô cùng ngạc nhiên trước tài năng của Yamal. Xavi thậm chí được cho là đã cho cầu thủ trẻ này vào danh sách triệu tập lên đội một của mình.

Không chỉ sở hữu bộ kỹ năng tuyệt vời, Yamal còn gây ấn tượng với sự đa năng của mình. Tài năng trẻ 15 tuổi có thể chơi ở bất cứ đâu trên hàng công. Anh gây ấn tượng mạnh với khả năng rê dắt và dứt điểm xuất sắc của mình.

Lamine Yamal, thần đồng xuất sắc nhất La Masia khiến Xavi ’phát cuồng’ là ai?
Yamal được đánh giá là thần đồng xuất sắc nhất La Masia hiện tại.

Mặc dù là một trung phong nhưng Yamal vẫn chơi cực kỳ tốt ở vị trí tiền đạo cánh. Đội ngũ huấn luyện ở học viện La Masia đã so sánh anh với một cầu thủ từng tốt nghiệp học viện khác, người hiện mang áo số 10 trong đội một - Ansu Fati.

Theo các nguồn tin, Xavi đang theo dõi sát sao sự phát triển của Yamal. Ông muốn cầu thủ này được tiếp tục phát triển ở CLB. Yamal sẽ sớm đủ điều kiện để ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của mình khi anh bước sang tuổi 16. Barca muốn đảm bảo rằng thần đồng 15 tuổi không bị cám dỗ bởi sự quan tâm của những CLB hàng đầu khác.

Lamine Yamal, thần đồng xuất sắc nhất La Masia khiến Xavi ’phát cuồng’ là ai?
Xavi cùng ban huấn luyện Barca rất kỳ vọng vào tương lai của tài năng trẻ 15 tuổi.

Một lợi thế cho Barca là Yamal hiện được tư vấn bởi Ivan de la Pena, người đại diện của các ngôi sao ở đội một như Gavi và Eric Garcia. Có thể phải mất một thời gian nữa, Yamal mới được đưa vào đội một ở Camp Nou. Nhưng điều chắc chắn là anh đã thu hút được sự chú ý của Xavi và rất được kỳ vọng sẽ phát triển thành một siêu sao hàng đầu làng túc cầu thế giới trong tương lai.