Không phải De Jong, ngôi sao 60 triệu euro này mới là người sẽ kế thừa Busquets

Ban lãnh đạo Barca đã tìm ra được người có thể gánh vác thay Busquets trách nhiệm ở vị trí số 6.

Barcelona nhận thức được thực tế rằng để thay thế vị trí quan trọng của Sergio Busquets, một khoản đầu tư đáng kể sẽ là điều cần thiết vào mùa hè tới. Chủ tịch Joan Laporta đã đưa Martin Zubimendi của Real Sociedad vào danh sách ưu tiên thay thế lão tướng 34 tuổi trong tương lai. "Gã khổng lồ" xứ Catalan đã liên hệ với người đại diện của cầu thủ này để tìm hiểu xem họ có thể chiêu mộ anh vào mùa hè tới hay không.

Hợp đồng hiện tại của Zubimendi với Real Sociedad có thời hạn đến năm 2025. Nếu Barca muốn theo đuổi tài năng 23 tuổi, họ sẽ phải đáp ứng điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 60 triệu euro của anh. Nhưng điều khiến Laporta lo ngại hơn là Real Sociedad không muốn bán Zubimendi. Trái lại, họ muốn gia hạn hợp đồng để tăng mức phí chuyển nhượng của anh lên cao hơn nữa.


Không phải De Jong, ngôi sao 60 triệu euro này mới là người sẽ kế thừa Busquets
Zubimendi đang được Barca theo đuổi sát sao.

Nhưng dù có giá rất cao, Zubimendi vẫn được xem là ưu tiên hàng đầu tại Camp Nou. Bởi lẽ, anh đáp ứng những tiêu chí cần thiết để trở thành "người kế vị" Busquets. Đầu tiên, Xavi và các cộng sự rất ấn tượng với cách Zubimendi xử lý bóng ở giữa sân. Hơn nữa, dù còn trẻ nhưng ngôi sao người Tây Ban Nha đã thể hiện được tố chất thủ lĩnh ấn tượng, điều mà Barca sẽ cần hướng tới ở mùa giải 2023/24.

Giống với Busquets, Zubimendi có thể mang lại sự cân bằng tuyệt vời cho đội bóng vì anh có thể lực tốt và hoàn toàn có khả năng giành chiến thắng trong các cuộc đối đầu 1 chọi 1 trên sân. Đó là lý do Barca khao khát có được chữ ký của cầu thủ này từ lâu. Nhưng đến bây giờ, Laporta cho rằng đây mới là thời điểm hoàn hảo để chiêu mộ anh.

Không phải De Jong, ngôi sao 60 triệu euro này mới là người sẽ kế thừa Busquets
Tài năng 23 tuổi được xem là người kế thừa hoàn hảo cho vị trí của Busquets.

Tất cả những điều này xuất phát từ việc Busquets ngỏ ý muốn rời Barca vào cuối mùa giải này để theo đuổi giấc mơ chơi ở giải MLS ở Mỹ. Mặt khác, Zubimendi một cầu thủ giàu tham vọng và muốn giành được những danh hiệu quan trọng. Đó là lý do Barca tin rằng anh chính là ứng cử viên hoàn hảo cho vị trí số 6 thay thế Busquets trong tương lai.